Tag: Lưu Quang Vũ

Đạo diễn Đào Trọng Khánh qua đời

Đạo diễn, nghệ sĩ nhân dân Đào Trọng Khánh qua đời ngày 20-9 tại quê nhà Hải Phòng sau một thời gian lâm bệnh trọng, hưởng thọ 83 tuổi.

Đạo diễn Đào Trọng Khánh: Lưu Quang Vũ là một người may mắn

Đạo diễn Đào Trọng Khánh, người bạn thân đã đi vào thơ Lưu Quang Vũ ""Thơ Khánh buồn như lòng đất nước", trờ chuyện với Tuổi Trẻ.

Công bố đoạn ghi âm Lưu Quang Vũ nói về vở ‘Chết cho điều chưa có’

Một trích đoạn ghi âm Lưu Quang Vũ trả lời phỏng vấn Đài tiếng nói Việt Nam về vở kịch ‘Chết cho điều chưa có’ của ông vừa được công bố.

Nhớ một người thơ đắm đuối đất nước mình

Càng về những năm cuối đời, cảm hứng đất nước, dân tộc càng dạt dào trong những câu thơ của Lưu Quang Vũ.

Thơ tình Lưu Quang Vũ tặng họa sĩ Nguyễn Thị Hiền

Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền, con gái nhà văn Kim Lân, gắn bó sâu sắc với Lưu Quang Vũ "những năm đau xót và hy vọng" như tên một bài thơ viết tặng.

Mang Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Nam Cao, Lưu Quang Vũ vào tour du lịch văn học

TTO - Đây là ý tưởng mới lạ, độc đáo mà Bảo tàng Văn học vừa mạnh dạn phối hợp với một công ty du lịch ra mắt du khách tối 18-12, với hy vọng kéo khán giả đến với bảo tàng vốn đìu hiu sau gần 7 năm mở cửa đón khách.

Vở kịch đầu tay của Lưu Quang Vũ về anh hùng Lý Tự Trọng đến với đoàn viên cả nước

TTO - Tối 13-12, các đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII đã được xem vở kịch đầu tay của Lưu Quang Vũ viết về người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng, do Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng.

'Xuyên không' với vở kịch ‘Sống mãi tuổi 17’ và Lưu Quang Vũ

TTO - “Tôi hành động có suy nghĩ, tôi hiểu việc tôi làm, tôi làm vì mục đích cách mạng. Tôi chưa đến tuổi trưởng thành thật, nhưng tôi đã đủ trí khôn để hiểu con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng..." - Sống mãi tuổi 17 của Lưu Quang Vũ.

Phải 'giải nam trị' khi đọc Xuân Quỳnh

TTO - So sánh (cả thơ và số phận nghiệt ngã) Xuân Quỳnh với nữ thi sĩ Nga Marina Tsvetaeva (người đã treo cổ tự tử), TS Hà Thanh Vân đề xuất một góc nhìn khác về nữ tính trong thơ Xuân Quỳnh, một sự nữ tính "phi truyền thống".

Nghe lại giọng đọc thơ duy nhất của Xuân Quỳnh được tìm thấy

TTO - Hai phút giọng đọc thơ chân phương của nhà thơ Xuân Quỳnh được phát lại trong đêm thơ - nhạc - kịch mừng sinh nhật 80 của nữ sĩ tối 6-10 tại Nhà hát lớn Hà Nội mang đến một kết nối mạnh mẽ với bà, hơn tất thảy nhạc, kịch, trình diễn thơ.