30/11/2019 19:09 GMT+7

Dành ưu tiên phát triển đường sắt tại Hải Phòng

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Đây là nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra trong buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Cát Hải, TP Hải Phòng chiều 30-11.

Dành ưu tiên phát triển đường sắt tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải, TP Hải Phòng chiều 30-11 - Ảnh: QUANG HIẾU

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội là khu vực tập trung nhiều hàng hóa nhưng hiện nay đã lạc hậu, nhiều năm không được cải tạo nên việc nghiên cứu mở rộng, nâng cấp là vấn đề cần đặt ra. Tới đây, Chính phủ sẽ dành ưu tiên phát triển đường sắt tại khu vực này.

"Hải Phòng là thành phố có điều kiện để đồng bộ phát triển không chỉ đường bộ, đường thủy, đường hàng không mà cả đường sắt. Đây chính là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy phát triển kinh tế của vùng, xứng tầm là cửa ngõ trung chuyển hàng hóa của miền Bắc và khu vực" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng, chúng ta có một năm nhiều khó khăn, nhưng đã vượt qua để tiếp tục gặt hái được những thành tựu đáng nể, phát triển vượt mục tiêu đề ra.

Nói về kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV vừa kết thúc, Thủ tướng cho biết vấn đề nổi bật là Chính phủ đã trình Quốc hội thông qua tờ trình về vấn đề biên giới với Campuchia. Đây là quá trình bền bỉ giữa hai Nhà nước suốt thời gian qua.

"Biên giới bình yên mới lo chuyện đại sự trong nước được, về công tác này chúng ta phải kiên trì phấn đấu và thúc đẩy một cách chủ động. Chúng tôi vẫn thường xuyên làm việc với Thủ tướng Campuchia và các địa phương ở phía Nam để thúc đẩy quá trình này, phấn đấu sớm hoàn tất việc cắm mốc biên giới để từ đó lo lâu dài cho con cháu chúng ta" - Thủ tướng cho hay.

Dành ưu tiên phát triển đường sắt tại Hải Phòng - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần nghiên cứu, cải tạo tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng để xứng tầm khu vực trung chuyển hàng hóa của phía Bắc và khu vực - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trả lời ý kiến cử tri huyện Cát Hải về công tác quy hoạch cảng nước sâu và việc nghiên cứu xây dựng cầu Lạch Huyện 2, Thủ tướng nhấn mạnh: Hải Phòng là thành phố cảng và là đường ra chính của phía Bắc, do vậy cần tiếp tục quan tâm, phát triển với tốc độ cao hơn để hàng hóa trung chuyển qua đây xứng tầm khu vực phía Bắc cũng như cạnh tranh quốc tế.

"Theo quy hoạch, vùng Cát Bà của huyện Cát Hải sẽ trở thành khu dịch vụ du lịch với tuyến cáp treo, việc nghiên cứu xây dựng cầu Lạch Huyện 2 là điều cần thiết. Bộ Giao thông vận tải tới đây sẽ xem xét vấn đề này để trình Thủ tướng Chính phủ" - Thủ tướng nêu.

Đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Cần thận trọng và tự lực cánh sinh Đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Cần thận trọng và tự lực cánh sinh

TTO - Thêm đường giao thông thì tốt, nhưng làm đường cho ai, vì lợi ích của ai? Cần thận trọng và tự lực cánh sinh, tránh lãng phí nguồn lực quốc gia.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên