Tag: đánh giá giáo viên

Vì sao họ ở lại với nghề giáo?

TTCT - Đã có quá nhiều bài viết, bình luận, phân tích, thậm chí cả hội thảo, nghiên cứu... về việc giáo viên bỏ nghề. Những thông tin như lương thấp, căng thẳng, thiếu hỗ trợ… tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng với những người đang ở lại với nghề, điều gì giữ họ ở lại?

Giáo viên dạy tích hợp mong học sinh 'đừng hỏi câu nào quá hóc búa'

TTO - Chiều 14-9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM làm việc với UBND quận Gò Vấp, TP.HCM về tình hình thực hiện nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2022-2025.

TP.HCM: Không dựa vào kết quả học tập của học sinh để đánh giá giáo viên

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM vừa thông báo ý kiến kết luận của phó giám đốc sở Nguyễn Văn Hiếu, theo đó các trường tiểu học trên địa bàn TP sẽ không dựa vào kết quả học tập của học sinh để đánh giá giáo viên.

Học sinh đạt trình độ ngoại ngữ chuẩn quốc tế: Thách thức lớn từ chất và lượng của giáo viên

TTO - Mới đây, TP.HCM đưa ra định hướng phấn đấu đến năm 2025, 50% học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đạt được trình độ ngoại ngữ bậc 2 trở lên, 30% học sinh phổ thông có trình độ ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế.

Đưa đề kiểm tra lên Facebook: Thầy giáo bị cắt thu nhập tăng thêm

TTO - "Nhà trường sẽ tổ chức họp hội đồng sư phạm để rút kinh nghiệm, quán triệt về những nguyên tắc bảo mật đề thi, riêng thầy Nghĩa - tổ trưởng tổ vật lý - sẽ bị cắt thu nhập tăng thêm trong quý 4-2019".

Giáo viên giỏi: nuối tiếc xen băn khoăn

TTO - Đó là hai trạng thái biểu lộ trong nhiều ý kiến tại tọa đàm “Công nhận giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi trong bối cảnh mới”, do Bộ GD-ĐT phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức ngày 6-4.

Trò chấm điểm thầy, coi chừng 'xôi hỏng bỏng không'

TTO - Học trò là người đánh giá chính xác nhất thầy cô mình, nhưng với học sinh THCS, việc 'chấm điểm' này còn nhiều điều phải bàn.

Học trò 'chấm điểm' thầy cô: người trong cuộc nói gì?

TTO - Việc trò đánh giá thầy dù đã được thực hiện ở một số trường khá lâu, nhưng vì chưa phổ biến nên nhìn chung lại là chuyện khá mới mẻ, thậm chí còn là chuyện 'nhạy cảm'.

Học trò 'chấm điểm' thầy cô, nên không?

TTO - Nhằm điều chỉnh hoạt động giáo dục, giảng dạy phù hợp với nguyện vọng của học sinh, nhiều trường học đã tổ chức lấy ý kiến, cho học sinh 'chấm điểm' thầy cô. Song việc này cũng gây băn khoăn...

Đánh giá giáo viên bằng 5 tiêu chuẩn, 15 tiêu chí

Theo Dự thảo Thông tư quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên do Bộ GD-ĐT vừa công bố, giáo viên sẽ được đánh giá với 5 tiêu chuẩn, 15 tiêu chí.