Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Đánh ghen bằng quay clip tung lên mạng

30/08/2020 07:59 GMT+7

TTO - Đánh ghen rồi quay clip tung lên mạng (gọi chung bằng công nghệ) là “hạ sách”, nhưng đang được một số phụ nữ sử dụng như biện pháp “cao tay ấn” trừng phạt kẻ bạc tình và kẻ thứ ba.

Đánh ghen bằng quay clip tung lên mạng - Ảnh 1.

Quay clip đánh ghen thời 4.0 - Ảnh: cắt từ clip

Người sử dụng công nghệ để đi đánh ghen còn có nguy cơ bị xử lý vì vi phạm pháp luật và nhiều cái mất thấy rõ trước mắt...

Các trang báo, trang mạng và cả các bà nội trợ đang nóng hổi với chuyện "đánh ghen" của một giảng viên đại học. Dư luận nhiều người ủng hộ cách làm của người vợ và khen là văn minh, cao thượng. Và thật sự xem clip không thấy có cảnh "thượng cẳng tay, hạ cẳng chân" như trong các clip đánh ghen thông thường tràn lan trên mạng xã hội hiện nay.

Thế nhưng từ lời nói, cử chỉ và việc cố tình quay clip sau đó đưa lên mạng xã hội cho đông đảo người xem không phải ai cũng tán đồng. Chưa phải là hành xử chuẩn của người trí thức, nhà giáo để khen ngợi. Với người phụ nữ nào đã chọn cách làm dứt tình kiểu này thì mong muốn người cũ quay lại rất khó. Càng không phải là cách khôn ngoan để bảo vệ, giữ gìn tổ ấm.

Trong thời đại công nghệ có mặt ở mọi mặt cuộc sống thì cũng sinh ra nhiều mặt tiêu cực. Với người có thói quen dùng mạng xã hội để công khai tình cảm thì ở hiện tại những hình ảnh nồng ấm, hạnh phúc thêm thăng hoa theo sức lan tỏa của mạng. Nhưng lúc nào đó nó cũng có thể đâm một vết chí mạng chủ nhân. Chua xót, bẽ bàng vì hình ảnh khi xưa giờ chỉ là giả dối, ảo. Cùng với ý thức, mục đích sử dụng của chủ nhân, mạng xã hội lại tiếp tay cho cái xấu, chuyện xấu khác lan xa nhưng lại có thể gây ngộ nhận cho nhiều người khác nếu chủ nhân là người nổi tiếng...

Có nhiều cách kết thúc một cuộc hôn nhân, mối tình không hạnh phúc. Tốt nhất là bằng pháp luật. Đánh ghen hay đánh ghen bằng công nghệ là kiểu làm thiếu suy nghĩ. Bởi đang ở vị trí nạn nhân, nhận sự chở che của pháp luật, sự cảm thông của xã hội, nếu ứng xử không khéo có thể bị pháp luật xử lý. Dưới góc độ tâm lý, người phụ nữ làm đau chính bản thân nhiều hơn là có thể lấy lại công bằng, chỉ là thỏa cơn giận. Đây cũng không phải là sự dũng cảm phơi bày sự thật, bởi "xấu chàng" thì "hổ ai"?

Có người chọn cách gọi là "cao tay ấn" này để... đau một lần sau rốt rồi thôi. Nhưng có thật sự là kết thúc, chỉ đau một lần này rồi thôi khi mà câu chuyện riêng đang bị lan truyền, khó kiểm soát, dư luận khen chê. Đặc biệt hành động này có thể để lại cho chính bản thân họ vết sẹo dài hơn, vết thương tinh thần dai dẳng. Vì cũng khác nào một kiểu khắc sâu thêm, kéo dài nỗi đau.

Trong khi đó, đáng lẽ sự việc cần giải quyết êm đẹp, nhanh chóng quên đi để làm lại cuộc đời tươi mới, tích cực hơn. Chưa kể trong tương lai, khi cuộc đời có thể đã sang trang mới hay chuyện không vui đã xí xóa, gói gọn vào quá khứ, những hình ảnh này cũng có thể gây khó xử vì vẫn nằm đâu đó trên mạng chứ không hề bị mất đi. Người nổi tiếng hay người làm việc này vì ngộ nhận hào quang ảo, giá trị ảo sẽ khiến cách chọn lựa khác phần đông người khác. Nhưng các phụ nữ khác không nên học hỏi theo, có thêm những clip dại dột hơn khôn ngoan kiểu như thế trên mạng xã hội.

Trong một vụ ngoại tình, người ta thường hay đổ lỗi cho phía người đàn ông. Và thật sự người ta có thể kể ra không hết những câu chuyện ngoại tình của các đấng mày râu, kèm theo là sự chê trách, phê phán. Nhưng ngược lại, nhắc đến xử trí khôn khéo, cao thượng của phụ nữ thì dù người phụ nữ ấy có thất bại trong cuộc hôn nhân đó vẫn khiến xã hội nể phục. Ngoài đời cũng có những quý ông đã hối hận, về với gia đình hạnh phúc sau những lầm lỗi cũng bởi chính cách ứng xử của người vợ...

Cho nên chị em phụ nữ cần sáng suốt nhất, cần thiết giải quyết theo pháp luật. Những ứng xử đẹp, thông minh bao giờ cũng khiến bao người phải khen ngợi, nể phục. Điều đó chắc hẳn hơn sự bốc đồng, thiếu khôn ngoan. Biện pháp đánh ghen, thậm chí là bằng công nghệ, tưởng hiện đại nhưng là "hạ sách", không thể hiện được sự văn minh, cao thượng trong xã hội hiện đại!

Cô gái bị gia đình tình nhân đột kích phòng trọ, lột đồ đánh ghen Cô gái bị gia đình tình nhân đột kích phòng trọ, lột đồ đánh ghen

TTO - Nhiều người thân của nam thanh niên đã có vợ con đột kích một nhà trọ tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thì phát hiện người này đang ở cùng một người con gái khác nên đã đánh ghen dữ dội.

HỒNG NGỌC (An Giang)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận