Tag: đánh bom tự sát

Hơn 100 người chết do đánh bom ở Kabul, ông Biden nói 'không tha thứ' thủ phạm

TTO - "Chúng tôi sẽ không tha thứ, chúng tôi sẽ không quên. Chúng tôi sẽ truy lùng và bắt các người phải trả giá" - Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố, sau vụ tấn công ngày 26-8 khiến ít nhất 90 người Afghanistan và 13 quân nhân Mỹ chết.

Vụ nổ ở Nashville có thể là đánh bom tự sát

TTO - Vụ nổ chấn động thành phố Nashville trong ngày Giáng sinh có thể là một vụ đánh bom tự sát, đài CNN dẫn hai nguồn tin từ nhà điều tra.

Tình báo Sri Lanka từng cảnh báo về các vụ đánh bom

TTO - Cảnh sát Sri Lanka cho biết đã bắt giữ hàng chục người liên quan đến các vụ đánh bom nhà thờ và khách sạn ở nước này khiến ít nhất 290 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Nhưng câu hỏi đang đặt ra là lỗ hỗng an ninh ở đâu?

Kẻ đánh bom ở Sri Lanka xếp hàng nhận bữa sáng tự chọn trước khi kích nổ

TTO - Các nhà phân tích an ninh cho biết các vụ đánh bom tự sát với kế hoạch tấn công tinh vi, có huấn luyện ở Sri Lanka diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tôn giáo và bùng nổ chủ nghĩa cực đoan ở đảo quốc này.

Đánh bom tự sát ở Afghanistan, hơn 50 người chết

TTO - Theo Reuters, có hơn 50 người thiệt mạng và 80 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết do một người đàn ông thực hiện ngay tại thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 20-11.

Indonesia phá âm mưu dùng bom 'Mẹ của quỷ Satan' đánh sập quốc hội

TTO - Cảnh sát đã tịch thu và vô hiệu hóa 4 quả bom tự chế đang trong trạng thái sẵn sàng kích nổ, một lượng lớn thuốc nổ để chế tạo bom và nhiều loại vũ khí khác như súng trường, cung tên…

Những bức ảnh còn lại của phóng viên AFP vừa mất trong vụ đánh bom

TTO - Ngày 30-4, một trong hai vụ đánh bom tự sát tại thủ đô Kabul, Afghanistan đã lấy đi mạng sống của Shah Marai - phóng viên ảnh của Hãng tin AFP.

Đánh bom kép ở Baghdad, ít nhất 38 người thiệt mạng

TTO - Ít nhất 38 người thiệt mạng và 105 người bị thương trong vụ phối hợp đánh bom tự sát ở trung tâm thủ đô Baghdad ngày 15-1, tại một quảng trường đông người lui tới.

Top 10 sự kiện ồn ào của làng giải trí thế giới 2017

TTO - Năm 2017 là một năm nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn của làng giải trí thế giới.

​Đánh bom tự sát ở Algeria, 2 cảnh sát thiệt mạng

TTO - Một vụ đánh bom tự sát vừa xảy ra vào sáng 31-8 (giờ địa phương) ở phía tây quốc gia châu Phi Algeria, khiến 2 cảnh sát thiệt mạng sau khi một người trong số nạn nhân nhảy vào kẻ đánh bom để che chắn cho đồng đội.