Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Đánh bom khách sạn ở Pakistan, đại sứ Trung Quốc thoát nạn trong gang tấc

22/04/2021 09:11 GMT+7

TTO - Khi vụ nổ xảy ra ở khách sạn hạng sang Serera ở Pakistan, đại sứ Trung Quốc đang trên đường trở về và chỉ cách đó không xa. Nhóm Taliban đã nhận trách nhiệm vụ việc.

Đánh bom khách sạn ở Pakistan, đại sứ Trung Quốc thoát nạn trong gang tấc - Ảnh 1.

Quang cảnh bãi đậu xe của khách sạn Serena ở Pakistan sau vụ nổ ngày 21-4 - Ảnh: REUTERS

Vụ nổ làm rung chuyển bãi đậu xe ở khách sạn Serena thuộc thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan tối 21-4, giờ địa phương. Tiếng nổ vang xa khắp khu vực và làm hư hơn chục xe gần đó.

"Một chiếc xe chở đầy thuốc nổ phát nổ trong khách sạn", Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Rashid Ahmad của Pakistan. Các quan chức địa phương cho biết vụ nổ làm 4 người thiệt mạng và 11 người bị thương, trong đó một số người trong tình trạng nguy kịch.

Khách sạn Serena là nơi lưu trú của nhiều người nước ngoài và nằm cùng khu vực với nhiều tòa nhà chính phủ được canh gác cẩn mật.

Đại sứ Trung Quốc Nong Rong và một phái đoàn gồm 4 người đang ở khách sạn này nhưng không có mặt khi vụ nổ xảy ra. Một số nguồn tin cho hay nhà ngoại giao này vừa ăn tối với các quan chức quân sự cấp cao của Pakistan và đang trên đường về gần tới khách sạn.

Chưa rõ các quan chức Trung Quốc có phải là mục tiêu của vụ tấn công hay không. Nhóm Taliban Pakistan, còn gọi là Tehrik-i-Taliban Pakistan, trong tuyên bố nhận trách nhiệm vụ việc cho biết vụ đánh bom tự sát này nhắm vào cuộc họp giữa "những người nước ngoài và địa phương" tại Serena.

Balochistan là một khu vực nghèo mặc dù có tài nguyên thiên nhiên. Việc Trung Quốc rót hàng tỉ USD vào khu vực thông qua hành lang kinh tế Trung Quốc - Pakistan (CPEC) - một phần quan trọng của sáng kiến Vành đai - con đường của Trung Quốc - khiến người dân địa phương tức giận vì không đem lại nhiều lợi ích cho họ.

Dân Pakistan lần đầu được đi metro do Trung Quốc xây dựng Dân Pakistan lần đầu được đi metro do Trung Quốc xây dựng

TTO - Pakistan đã đưa vào khai thác thương mại tuyến metro đầu tiên ở thành phố Lahore. Trang Caixin Global của Trung Quốc ngày 28-10 đăng bài viết: "Nhờ Trung Quốc, metro đầu tiên của Pakistan bắt đầu hoạt động".

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận