08/01/2020 14:57 GMT+7

Đăng tin 'người mặt đen' câu like, phải xin lỗi cộng đồng mạng

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Đăng tin một nhóm người mặt đen xuất hiện ở địa phương lên mạng xã hội để "câu like", một nam thanh niên ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã bị xử phạt hành chính và đăng tải xin lỗi cộng đồng mạng.

Đăng tin người mặt đen câu like, phải xin lỗi cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với Phạm Văn Hoàn về hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội - Ảnh: M.THÁI

Chiều 8-1, thông tin từ phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tin tỉnh Nghệ An triệu tập, lập biên bản xử phạt hành chính Phạm Văn Hoàn (26 tuổi, ngụ xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn) về hành vi đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 4-12-2019, Hoàn dùng tài khoản Facebook của mình có tên "Duy Hoàn" đăng tải hình ảnh kèm thông tin: "Người ăn xin mặt đen đã xuất hiện tại Nghĩa An, Nghĩa Đàn, ai có con nhỏ nên đề phòng cảnh giác".

Chỉ sau một thời gian ngắn, thông tin sai sự thật này đã có hàng ngàn lượt "share", bình luận và gây hoang mang trong dư luận.

Làm việc với cơ quan chức năng, Hoàn thừa nhận thông tin mình đưa lên mạng là sai sự thật. Mặc dù bản thân Hoàn không nhìn thấy "người ăn xin mặc đen" nhưng Hoàn đăng tải lên trang cá nhân của mình để "câu like".

Đăng tin người mặt đen câu like, phải xin lỗi cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Hoàn viết thư xin lỗi cộng đồng mạng - Ảnh: M.THÁI

Đoàn làm việc đã yêu cầu Hoàn gỡ bỏ nội dung sai sự thật trên đồng thời đăng tải thư xin lỗi cộng đồng mạng.

"Người mặt đen xuất hiện tại xã Nghĩa An là sai, ảnh do tôi tự tải trên mạng, thông tin do tôi tự nghĩ ra. Tôi gửi lời xin lỗi đến mọi người và hứa không bao giờ tái phạm", nội dung thư xin lỗi Hoàn viết.

Theo một cán bộ công an, với hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội, Hoàn sẽ bị xử phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu đồng. Trước đó, cơ quan chức năng cũng triệu tập, ra quyết định xử phạt hành chính một chủ tiệm tóc ở TP Vinh với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về việc xuất hiện "người mặt đen ăn xin".

Thông tin Thông tin 'người mặt đen' đến Cà Mau, Hà Tĩnh đều sai sự thật

TTO - Cơ quan chức năng hai tỉnh Cà Mau và Hà Tĩnh phủ nhận những thông tin được người dân chia sẻ trên mạng xã hội về việc người đàn ông mặt bôi đen, tay cầm xúc xích và đầu gà xuất hiện ở hai địa phương này để bắt cóc trẻ em.

D.HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên