Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Triệu tập người đăng tin sai sự thật vụ nữ sinh giao gà

08/05/2019 20:08 GMT+7

TTO - Với mục đích thu hút nhiều người xem để bán hàng online, Trang đã vào trang Facebook của mình đăng bài viết 'Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam thiếu úy công an hình sự Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà'.

Ngày 8-5-2019, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang (27 tuổi, trú tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, khoảng 8h ngày 8-5-2019, Trần Thị Huyền Trang thấy bài viết của một người có nội dung: "Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà gây chấn động Điện Biên chiều 30 tết…".

Trang sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng công khai trên trang Facebook cá nhân.

Tại cơ quan công an, Trang khai nhận mục đích đăng thông tin lên trang facebook cá nhân để thu hút nhiều người xem, tạo điều kiện thuận lợi cho Trang bán hàng online.

Công an xác định liên quan đến vụ án giết hại nữ sinh giao gà xảy ra ngày 4-2-2019 tại tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên không bắt tạm giam người nào nào là cán bộ của Công an tỉnh Thái Nguyên và Công an tỉnh Thái Nguyên không có cán bộ nào có tên N.H.A. như bài viết. Nội dung trên là bịa đặt.

Hiện Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Công an khuyến cáo người dân nên cảnh giác, không nên đăng bài, chia sẻ các thông tin khi chưa được kiểm chứng.

Nam sinh lớp 10 thật ra chỉ làm 1 bạn gái có... bầu Nam sinh lớp 10 thật ra chỉ làm 1 bạn gái có... bầu

TTO - Công an tỉnh Phú Thọ đã có thông tin vụ việc nam sinh Bùi Tiến Đ. (trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao) có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai bị phát tán và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận