Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Đằng sau quyết định kỷ luật nam sinh vì xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS

06/11/2019 22:17 GMT+7

TTO - 'Nhà trường kỷ luật N.H.M.Q. không phải vì nhóm nhạc BTS nổi tiếng mà kỷ luật em để răn đe, giáo dục và bảo vệ em" - ông Nguyễn Ngọc Thụ, phó hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình, TP.HCM, cho biết tối 6-11.

Đằng sau quyết định kỷ luật nam sinh vì xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS - Ảnh 1.

M.Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường vào chiều 5-11 - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, Trường THCS Ngô Quyền thông báo hình thức kỷ luật N.H.M.Q. - nam sinh lớp 8/4 - bằng việc cảnh cáo trước toàn trường, đình chỉ học tập trong 4 buổi (từ ngày 6 đến ngày 9-11-2019; Q vẫn đến trường nhưng không được vào lớp mà ngồi ở phòng giám thị và có nhiệm vụ mượn tập của bạn để chép bài đầy đủ), hạ bậc hạnh kiểm xuống loại trung bình trong học kỳ 1 năm học 2019-2020.

Nguyên nhân: M.Q. đã lập một fanpage có tên "Anti BTS in VietNam", sau đó đăng một loạt bài có nhiều lời lẽ, hình ảnh rất thô tục và bậy bạ, xúc phạm, lăng mạ nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, cộng đồng fan của BTS (ARMY).

"Tối thứ bảy tuần trước (2-11), tôi biết vụ việc trên thông qua một số học sinh và cựu học sinh của trường. Sau đó, tôi nhận được hàng loạt tin nhắn của một số người xưng là fan của BTS.

Sáng thứ hai (tức ngày 4-11), tôi mời phụ huynh em Q. lên làm việc và được biết những người xưng là fan của BTS còn nhắn tin đe dọa cả phụ huynh của em Q.. Không những thế, họ còn gây sức ép với người quản lý trang fanpage Trường THCS Ngô Quyền, yêu cầu Q. phải xin lỗi...

Tôi đã trao đổi với em Q. và phụ huynh của em Q. và công bố hình thức kỷ luật trước học sinh toàn trường vào chiều thứ ba (ngày 5-11)", ông Thụ cho biết.

Chiều 5-11, trước học sinh và giáo viên toàn trường, em Q. đã đọc bản kiểm điểm của mình, trong đó có đoạn: "Em xin lỗi cộng đồng ARMY, chỉ vì một phút nông nổi nên em đã tham gia nhóm Anti BTS và Army trẩu. Đỉnh điểm là tự thành lập page để chửi. Em mong nhận được sự tha thứ từ nhà trường, cộng đồng ARMY".

Trước câu hỏi của PV báo Tuổi Trẻ Online "Có nhất thiết phải yêu cầu em Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường?" và dư luận cho rằng hình thức kỷ luật trên là quá nặng, ông Nguyễn Ngọc Thụ phân tích: "Nhà trường kỷ luật em N.H.M.Q. không phải vì nhóm nhạc BTS nổi tiếng mà kỷ luật em để răn đe, giáo dục và bảo vệ em.

Nhà trường yêu cầu Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường, sau đó tôi thông báo hình thức kỷ luật em nhằm mục đích răn đe những học sinh khác trong trường. Riêng về việc hạ bậc hạnh kiểm, nếu từ bây giờ Q. chịu khó phấn đấu, sửa sai thì cuối học kỳ 1 chúng tôi sẽ xem xét lại".


HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận