Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Đăng sai 'ở khu cách ly không có gì để ăn', bị phạt 5 triệu đồng

30/07/2021 18:48 GMT+7

TTO - Nguyễn Văn Tươi ở Hậu Giang dùng Facebook đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương cùng những lời lẻ thô tục, xúc phạm các tổ chức, cá nhân.

Nguyễn Văn Tươi bị xử phạt 5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật - Video: HUY PHÁCH

Chiều 30-7, Công an TP Ngã Bảy trao quyết định xử phạt vi phạm hành chính của giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho Nguyễn Văn Tươi (33 tuổi, ngụ phường Ngã Bảy, TP Ngã Bảy) số tiền phạt 5 triệu đồng do "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Trước đó, tối 24-7, Nguyễn Văn Tươi sử dụng điện thoại di động đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân của Tươi và đăng tải thông tin có nội dung "ở khu cách ly không có gì để ăn, sao không có ai cho đồ ăn vậy?…" cùng những lời lẽ thô tục, xúc phạm các tổ chức, cá nhân.

Đăng sai ở khu cách ly không có gì để ăn, bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Tươi nghe quyết định xử phạt vi phạm hành chính - Ảnh: HUY PHÁCH

Làm việc với cơ quan công an, Tươi thừa nhận hành vi đăng tin sai sự thật, bản thân không bị cách ly tại nơi cách ly y tế tập trung, do xem các thông tin đăng tải trên các trang mạng không chính thống từ đó thiếu suy nghĩ, dẫn đến hành vi nông nổi.

Ngoài ra, Tươi cũng tự gỡ bỏ các thông tin sai sự thật đã đăng và đính chính, xin lỗi công khai trên tài khoản Facebook cá nhân.

Tính đến chiều 30-7, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 166 ca mắc và nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 40 ca đã được điều trị khỏi bệnh.

Cô gái "tiêm vắc xin nhờ ông ngoại" bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật Cô gái 'tiêm vắc xin nhờ ông ngoại' bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật

TTO - Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với Vũ Phương Anh, cô gái khoe trên mạng xã hội được đi tiêm vắc xin COVID-19 nhờ 'ông ngoại'.

LÊ DÂN - HUY PHÁCH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận