01/05/2022 16:48 GMT+7

Đăng ký dự thi đánh giá năng lực Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đến 15-5

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Năm 2022, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt với 2 đợt thi để tuyển sinh.

Đăng ký dự thi đánh giá năng lực Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đến 15-5 - Ảnh 1.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo kế hoạch kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 năm 2022 của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3-6, tại 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM.

Thí sinh làm bài thi trên máy vi tính tại các điểm thi do trường tổ chức.

Thí sinh đăng ký dự thi và nộp lệ phí đăng ký theo hình thức trực tuyến. Hiện nhà trường đã mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1. Thí sinh có thể truy cập địa chỉ https://dkdgnl.hcmue.edu.vn/ để đăng ký đến hết ngày 15-5.

Lệ phí đăng ký: môn toán học, vật lý, hóa học, sinh học: 200.000 đồng/bài thi; môn ngữ văn: 300.000 đồng/bài thi; môn tiếng Anh: 500.000 đồng/bài thi.

Ngày 20 đến 25-5, thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi qua email.

Nhà trường sẽ công bố kết quả thi đợt 1 trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 20-6.

Đợt 2 của kỳ thi dự kiến diễn ra trong tháng 7-2022 tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Theo ThS Phan Lê Quốc - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, với một số ngành học của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thí sinh dự thi cần có những năng lực chuyên biệt cụ thể, phù hợp với tính chất của ngành học.

Chẳng hạn, thí sinh dự thi vào ngành sư phạm toán học thì cần được đánh giá năng lực toán học để khẳng định mức độ phù hợp với ngành học cũng như khả năng tiếp thu các kiến thức ngành trong quá trình học tập ở bậc đại học. Tương tự như với các ngành khác như hóa học, vật lý học, sinh học, các ngành ngoại ngữ…

"Chính vì thế, thực hiện mục tiêu đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh, đồng thời hướng đến việc tuyển chọn được những thí sinh có năng lực chuyên biệt phù hợp với yêu cầu đầu vào của các ngành học mang tính đặc thù của trường trong tuyển sinh nên trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt", ông Quốc cho biết thêm.

Kỳ thi tổ chức thông qua 6 bài thi đánh giá năng lực: toán học, vật lý học, hóa học, sinh học, ngữ văn và tiếng Anh.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên đề án tuyển sinh của trường.

Đăng ký dự thi đánh giá năng lực Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đến 15-5 - Ảnh 2.

Các ngành dự kiến xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Cấu trúc các bài thi

Cấu trúc các bài thi đánh giá năng lực toán học, vật lý học, hóa học, sinh học gồm 50 câu hỏi, trong đó 35 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn, trong đó có một đáp án đúng duy nhất; 15 câu hỏi ở dạng trả lời ngắn, thí sinh tính toán và điền kết quả vào phần trả lời trên hệ thống. Thời gian làm bài 90 phút.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực ngữ văn gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn, trong đó có một đáp án đúng duy nhất; 1 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội sẽ được ra theo định hướng mở với yêu cầu viết trong khoảng 600 từ, thí sinh làm bài trực tiếp trên hệ thống. Thời gian làm bài: 90 phút.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh: sử dụng dạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Bài thi có 4 phần, tương ứng với đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Thời gian làm bài: 180 phút.

42.700 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 2 42.700 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 2

TTO - Hiện đã có khoảng 38.000 thí sinh hoàn tất các thủ tục đăng ký dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 2 năm 2022. Sau gần một tháng mở cổng (đến hết ngày 25-4), đã có hơn 42.700 thí sinh đăng ký dự thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên