Tag: Đảng cộng sản Trung Quốc

Iran và Saudi Arabia bắt tay: Có phải chuyện bất ngờ?

TTCT - Trong việc "Iran tái lập bang giao với Saudi Arabia", báo chí (Mỹ) "la làng" rằng "theo thỏa thuận do Trung Quốc làm trung gian" (CBS 10-3) hay "với sự giúp đỡ của Trung Quốc" (NPR 10-3).

Trung Quốc họp Lưỡng hội: Cải tổ mọi mặt

TTCT - Sau kỳ họp Lưỡng hội, Trung Quốc đã cho ra mắt dàn lãnh đạo mới, với nhiều thay đổi chính sách được trông đợi trong tương lai.

Kinh tế Trung Quốc sau zero COVID: Người cầm lái mới

TTCT - Trung Quốc sắp bước vào giai đoạn bản lề nhiều thử thách cho khát vọng vươn lên hàng ngũ các quốc gia giàu có thật sự, và một thế hệ lãnh đạo kinh tế mới sẽ phải đảm nhận công việc khó khăn đó.

Việt Nam gửi điện chia buồn nguyên Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân từ trần

TTO - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 2-12, lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước đã gửi điện chia buồn nguyên Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân từ trần.

Vĩnh biệt ông Giang Trạch Dân: Người vun đắp quan hệ Việt - Trung

TTO - Cựu Tổng bí thư, cựu Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân, người mở đường cho sự phát triển của Trung Quốc thành một cường quốc toàn cầu và thúc đẩy kinh tế tư nhân của nước này, vừa qua đời ở tuổi thượng thọ 96.

Hình ảnh đối ngoại mới của ông Tập

TTO - Sau hơn 1.000 ngày chỉ điện đàm, hội đàm trực tuyến và gửi điện mừng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trở lại chính trường thế giới với hàng loạt cuộc gặp trực tiếp với các lãnh đạo nước ngoài.

G20: Đằm thắm không ngờ

TTCT - Những tưởng G20 sẽ nóng bỏng giữa các "ông lớn", ít nhất cũng trên cái chân đế "tam quốc" tân thời Mỹ - Trung - Nga. Song, sự vắng mặt của ông chủ Điện Kremlin đã tránh cho thiên hạ một trận chiến giành công luận.

Ông Vương Hỗ Ninh và nền tảng lý luận của Trung Quốc

TTCT - Trang chủ của Tân Hoa xã ngày 24-10 tràn ngập hình ảnh và tin tức về Đại hội lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), với hình ảnh Tổng bí thư vừa đắc cử Tập Cận Bình chiếm những vị trí áp đảo và trang trọng nhất.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc: Trung Quốc rất xem trọng Việt Nam

TTO - Từ ngày 30-10 đến 1-11, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

"Thời khắc của ông Tập"

TTCT - ...là tên của đề mục bên góc phải trên trang chủ Tân Hoa xã (tiếng Anh) sáng thứ ba 25-10, một ngày sau khi Đại hội lần thứ 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bế mạc.