Tag: Đảng công sản Trung Quốc

"Dĩ pháp trị quốc" kiểu Trung Quốc

TTCT - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngay khi nhậm chức, từ tháng 11-2013, đã khẳng định cải cách pháp luật và tư pháp là ưu tiên hàng đầu trong quản trị nhà nước, và Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ "xây dựng một đất nước pháp quyền".

Ông Tập Cận Bình: Từ nông dân, kỹ sư hóa học tới người đứng đầu Trung Quốc

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12 tới 13-12. Trong thập niên qua, Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của ông Tập đã chứng kiến ​​những thay đổi lịch sử.

Ông Lý Khắc Cường: Từ lãnh đạo cấp tỉnh trẻ nhất lịch sử Trung Quốc đến 10 năm làm thủ tướng

Năm 1998, ông Lý Khắc Cường trở thành quyền tỉnh trưởng Hà Nam, là người trẻ nhất trong lịch sử Trung Quốc đứng đầu một tỉnh thời điểm đó.

Trung Quốc và thách thức thay đổi mô hình tăng trưởng

TTCT - Bốn thập kỷ qua, Trung Quốc kích thích kinh tế bằng cách đầu tư các nhà máy, nhà cao tầng và đường sá. Mô hình này tạo giai đoạn tăng trưởng thần kỳ, giúp họ thoát nghèo và biến nước này thành siêu cường về xuất khẩu toàn cầu.

Trung Quốc cải tổ lực lượng tên lửa: Cuộc đả hổ trường kỳ

TTCT - Trung Quốc vừa thay tướng ở lực lượng tên lửa mới mẻ, với nhiều ngụ ý quan trọng.

Trung Quốc: Đối ngoại kiểu siêu cường

TTCT - Cuối tháng 6, phiên họp thứ ba của Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc khóa XIV Trung Quốc đã biểu quyết thông qua "Luật Quan hệ đối ngoại của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa".

Hai chữ D của bà Yellen

TTCT - "Tôi hy vọng phía Mỹ có thái độ hợp lý và thực tế để cùng Trung Quốc gặp nhau nửa đường, để quan hệ Trung - Mỹ có thể ổn định và phát triển".

Quan hệ Nga - Trung: 400 năm không yên tĩnh

TTCT - Ngày 20-3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức nước Nga và gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là "người bạn thân thiết".

Iran và Saudi Arabia bắt tay: Có phải chuyện bất ngờ?

TTCT - Trong việc "Iran tái lập bang giao với Saudi Arabia", báo chí (Mỹ) "la làng" rằng "theo thỏa thuận do Trung Quốc làm trung gian" (CBS 10-3) hay "với sự giúp đỡ của Trung Quốc" (NPR 10-3).

Trung Quốc họp Lưỡng hội: Cải tổ mọi mặt

TTCT - Sau kỳ họp Lưỡng hội, Trung Quốc đã cho ra mắt dàn lãnh đạo mới, với nhiều thay đổi chính sách được trông đợi trong tương lai.