Đang có 'một thế hệ trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết'

26/08/2019 23:13 GMT+7

TTO - Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh câu chuyện của các tấm gương đảng viên trẻ giản dị nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, là việc làm bình thường có sức truyền cảm hứng lớn lao, là minh chứng cho thế hệ trẻ tự tin, năng động.

Đang có một thế hệ trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết - Ảnh 1.

Những lời ca ca ngợi Bác, ca ngợi Đảng vang lên nơi quảng trường Ba Đình lịch sử - Ảnh: NAM TRẦN

Tối 26-8, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Trung ương Đoàn tổ chức tổng kết đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" sau 8 tháng phát động và vinh danh 50 công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác toàn quốc.

Di huấn của Bác, cội nguồn sức mạnh cho thanh niên

Ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương - xúc động gửi đến tình cảm thân thiết, tốt đẹp nhất đến đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước và nhấn mạnh trong mọi thời kỳ lịch sử, thanh niên luôn là lực lượng quan trọng, đông đảo, có những đóng góp to lớn cho xã hội.

Ông nhấn mạnh trong Di chúc thiêng liêng để lại, Bác căn dặn: "Đoàn viên, thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ, Đảng cần phải chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục đạo đức cách mạng, đào tạo thanh niên trở thành những người kế thừa xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa hồng vừa chuyên".

Đang có một thế hệ trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình - Ảnh: NAM TRẦN

"Bước vào thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Di huấn thiêng liêng của Người để lại cho thanh niên, sự lãnh đạo của Đảng và tin yêu của nhân dân tiếp tục là cội nguồn sức mạnh để thanh niên ngày đêm ra sức học tập, rèn luyện, xung kích, tình nguyện với tinh thần 'đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên'", ông Võ Văn Thưởng nói.

Đồng thời khẳng định thanh niên Việt Nam với màu áo xanh tươi trẻ đã tạo nên hình ảnh, dấu ấn đẹp với xã hội, nhân dân.

Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương biểu dương Trung ương Đoàn tổ chức đợt hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" và vui mừng với hàng ngàn thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương.

Đang có một thế hệ trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết - Ảnh 3.

Những lời ca ca ngợi Bác, ca ngợi Đảng vang lên nơi quảng trường Ba Đình lịch sử - Ảnh: NAM TRẦN

"Những câu chuyện giản dị nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường có sức truyền cảm hứng lớn lao của mỗi đảng viên trẻ tiêu biểu là minh chứng thuyết phục cho một thế hệ trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, tự hào, tin tưởng son sắt với Bác Hồ kính yêu và sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng", ông Võ Văn Thưởng nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục trau dồi lý tưởng cách mạng, lối sống, dưỡng tâm trong rèn trí sáng hoài bão lớn, tránh biểu hiện "nhạt Đảng, xa Đoàn" như Tổng bí thư căn dặn.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích, lao động, rèn luyện, xung kích làm chủ khoa học, công nghệ, làm giàu chính đáng, nêu cao tinh thần tình nguyện; chăm lo, củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, hành động, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Học Bác là việc làm thường xuyên, liên tục

Đang có một thế hệ trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết - Ảnh 4.

Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại chương trình - Ảnh: NAM TRẦN

Anh Lê Quốc Phong - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - nhấn mạnh học theo Bác và làm theo Bác đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục của đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam. Trong đợt hoạt động này, điều đó càng sáng rõ hơn.

Cụ thể, các cấp bộ Đoàn đã triển khai trên 32.000 công trình thanh niên làm theo lời Bác, hàng triệu phần việc làm theo lời Bác. Hơn 8.000 diễn đàn, tọa đàm, cuộc thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 1,2 triệu đoàn viên.

Qua hoạt động, phong trào, các cấp bộ Đoàn đã phát hiện, tuyên dương hơn 35.000 điển hình thanh thiếu nhi học tập và làm theo lời Bác và 9.177 mô hình hiệu quả được thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Phát động "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng"

Một thế hệ trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết - Ảnh 5.

Vinh danh 50 công trình thanh niên tiêu biểu học tập, làm theo lời Bác - Ảnh: NAM TRẦN

Cũng trong tối nay, Trung ương Đoàn chính thức phát động trong toàn Đoàn và kêu gọi tuổi trẻ cả nước tích cực thi đua triển khai đợt sinh hoạt chính trị "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng" hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đến hết tháng 2-2020.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận