Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng: Học tập, làm theo Bác là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài

19/08/2019 10:27 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Thủ tướng: Học tập, làm theo Bác là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi giao lưu điển hình toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sáng 19-8, Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức chương trình giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 với tên gọi "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng".

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho các thế hệ mai sau di sản tinh thần vô cùng quý giá - đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh, thời đại Hồ Chí Minh. Sinh thời Bác rất quan tâm đến việc bồi dưỡng, xây dựng và nêu gương người tốt, việc tốt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui mừng đến dự chương trình giao lưu và biểu dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

"Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài của các tổ chức Đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, của từng cán bộ đảng viên, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh", Thủ tướng nói.

Thủ tướng đánh giá thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được kết quả quan trọng, bước đầu ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong nội bộ, nội dung sinh hoạt chính trị văn hóa quan trọng này ngày càng sâu rộng, trở thành công việc thường xuyên, tự giác, thiết thân của mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị.

Thủ tướng: Học tập, làm theo Bác là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi giao lưu - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Dịp này, Thủ tướng hoan nghênh Ban Tuyên giáo trung ương, cơ quan giúp việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo tổ chức thực hiện "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tổ chức hoạt động tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến, tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong hơn 10 năm qua, tôn vinh những tập thể, cá nhân, mô hình, cách làm hay… trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

"Đây là công việc cần thiết, ý nghĩa nhằm nhân rộng gương người tốt, việc tốt để xã hội ta ngày càng có nhiều bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của đất nước như lời Bác đã dạy", Thủ tướng đánh giá.

Thủ tướng cũng chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình và nhấn mạnh thông qua những tập thể và cá nhân tiêu biểu, những tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác, những câu chuyện cảm động về tình yêu đất nước, quê hương, yêu thương con người, đạo đức cách mạng… tiếp tục được lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng mong muốn cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để mỗi người dân nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và nhân rộng hơn nữa các nhân tố mới, điển hình tiên tiến.

Đồng thời nghiêm khắc phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, nói không đi đôi với làm, kiên quyết đẩy lùi nạn tham nhũng quan liêu, thói vô cảm, vô trách nhiệm, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa” trong nội bộ, đấu tranh với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng bày tỏ tin tưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu có mặt hôm nay sẽ tiếp tục phát huy ưu điểm và kết quả đã đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu để gặt hái thêm nhiều thành tích, nhân rộng thêm nhiều điển hình tiêu biểu, xứng đáng là tấm gương để mọi người học tập và noi theo, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ, tạo sức lan tỏa rộng khắp, mạnh mẽ trong toàn xã hội.

Chương trình giao lưu toàn quốc là dịp để giới thiệu, biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua, tạo sức lan tỏa từ các tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn Đảng và toàn xã hội, làm cho việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày càng đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất.

Tại chương trình, có 25 gương điển hình tiêu biểu được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; trao hoa và biểu trưng cho ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy và các đơn vị có điển hình khu vực và toàn quốc.

Trao giải hội thi sáng tác về chủ đề Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Trao giải hội thi sáng tác về chủ đề Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TTO - Ngày 22-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh', đợt 1 giai đoạn 2015-2020.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận