Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Đang cháy lớn ở rừng keo Tiên Phước, một người tử vong

03/08/2021 18:36 GMT+7

TTO - Cố gắng dập lửa cứu rừng keo, một người đàn ông ở Quảng Nam không may bị bỏng dẫn đến tử vong.

Ngày 3-8, ông Trầm Quế Hương - chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, Quảng Nam - cho biết trên địa bàn xảy ra vụ cháy rừng keo khiến một người tử vong.

Theo đó, khoảng 14h cùng ngày, người dân xã Tiên Hà phát hiện một đám cháy lớn ở rừng keo tại khu vực giáp ranh 3 xã Tiên Cẩm, Tiên Hà và Tiên Châu thuộc huyện Tiên Phước.

Ngay khi phát hiện đám cháy, chính quyền các xã đã huy động người dân địa phương và lực lượng nhanh chóng đến hiện trường dập lửa.

Tại hiện trường vụ cháy, lực lượng chức năng phát hiện một người đàn ông nằm bất động trên mặt đất, qua kiểm tra người này đã  tử vong.

Theo ông Hương, người tử vong là ông B.V.K. (40 tuổi, trú xã Tiên Châu), chủ rừng ở khu vực xảy ra cháy.

"Hiện chúng tôi đã huy động hơn 50 người tham gia dập lửa, tuy nhiên khu vực cháy nằm trên đỉnh núi, thời tiết có gió lớn nên đám cháy đang lan rộng ra hai xã Tiên Châu và Tiên Cẩm, khiến việc chữa cháy trở nên khó khăn", ông Hương nói.

Lắp ‘mắt thần’ để phát hiện sớm cháy rừng Lắp ‘mắt thần’ để phát hiện sớm cháy rừng

TTO - Mùa nắng nóng ở Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đang căng mình tuần tra, kiểm soát, triển khai các biện pháp chống cháy rừng, trong đó việc lắp đặt hệ thống camera được xem là "mắt thần" nhằm sớm phát hiện cháy rừng đang phát huy hiệu quả.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận