15/08/2019 21:00 GMT+7

Rừng thông núi Ngũ Phong cháy lớn, nghi do đốt vàng mã

KIỀU TRINH - NHẬT LINH
KIỀU TRINH - NHẬT LINH

TTO - Một vụ cháy lớn ở rừng thông thuộc khu vực núi Ngũ Phong (phường An Tây, TP Huế) vừa xảy ra. Vụ cháy được cho là do người dân đốt hương, vàng mã vào ngày rằm.

Lực lượng chức năng tham gia khống chế đám cháy ở rừng thông thuộc núi Ngũ Phong (TP Huế) chiều 15-8. - Video: KIỀU TRINH

Chiều 15-8, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở rừng thông thuộc khu vực núi Ngũ Phong (phường An Tây, TP Huế).

Theo người dân địa phương, ngọn lửa bùng lên vào khoảng 17h cùng ngày và mỗi lúc một lan rộng. Ngọn lửa cũng uy hiếp trực tiếp đến đường dây điện 220kv.

Rừng thông núi Ngũ Phong cháy lớn, nghi do đốt vàng mã - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân, bộ đội, lực lượng chữa cháy tham gia dập lửa ở khu vực núi Ngũ Phong chiều 15-8. - Ảnh: KIỀU TRINH

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều 6 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. 

Tuy nhiên do địa hình xung là đồi núi khá hiểm trở, có nhiều mồ mả nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận đám cháy.

Hàng trăm người dân địa phương, bộ đội cùng lực lượng của Công ty truyền tải điện tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tham gia chữa cháy.

Sau nhiều nỗ lực, đến 19h30 thì ngọn lửa cơ bản được khống chế. Được biết, khu vực này là rừng thông cảnh quan.

Rừng thông núi Ngũ Phong cháy lớn, nghi do đốt vàng mã - Ảnh 3.

Lực lượng chữa cháy công an tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia dập lửa. - Ảnh: KIỀU TRINH

Nguyên nhân ban đầu được cho là do người dân địa phương đốt hương, vàng mã vào dịp rằm tháng bảy khiến tro lửa bám vào cỏ thông khô gây cháy rừng, cộng thêm thời tiết hanh khô do nắng hạn kéo dài, ít mưa nên ngọn lửa khó bị khống chế.

Ông Hà Thanh Long, giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, cho biết đường dây truyền tải điện 220kv cũng đã được an toàn.

Hiện chưa xác định được diện tích rừng bị cháy và nguyên nhân vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra.

Trong 1 buổi chiều, 4 đám cháy lớn bùng lên ở Huế thiêu rụi 100ha rừng Trong 1 buổi chiều, 4 đám cháy lớn bùng lên ở Huế thiêu rụi 100ha rừng

TTO - Đến 17h chiều 28-6, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp cận và chữa cháy tại hai khu vực rừng trồng keo tràm của dân ở phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà) và phường Thủy Phương, phường Thủy Châu và xã Phú Sơn (thị xã Hương Thủy).

KIỀU TRINH - NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên