Dân xếp hàng, giãn cách lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

02/07/2021 12:12 GMT+7

TTO - Ngày 2-7, TP.HCM tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng với hơn 1 triệu mẫu, nhằm truy tìm các ca F0 còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Dân xếp hàng, giãn cách lấy mẫu xét nghiệm diện rộng - Ảnh 1.

Người dân khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A (TP Thủ Đức) xếp hàng giãn cách chờ lấy mẫu tại Trường THCS Trần Quốc Toản - Ảnh: HOÀNG AN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại nhiều địa điểm lấy mẫu ở khu vực 2 (quận 9 cũ) TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh..., người dân đã có mặt từ rất sớm để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tại điểm lấy mẫu Trường tiểu học Lê Văn Việt (quận 9 cũ), người dân đã có mặt từ rất sớm, được lực lượng chức năng, nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế điện tử. Phía trong khu vực lấy mẫu, điểm lấy mẫu đã bố trí xếp thành 3 hàng ghế cách nhau 2 mét.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho từng người. Khi phát hiện có 2 người dân có nhiệt độ quá cao, biểu hiện sốt, cán bộ y tế và cán bộ phường nhanh chóng hướng dẫn đến Bệnh viện Lê Văn Việt để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. 

Để đảm bảo đúng thời gian lấy mẫu giữa các tổ, các phường thông báo qua loa phát thanh hướng dẫn người dân từng khu phố lấy mẫu xét nghiệm đúng giờ.

Anh T.T. (25 tuổi, người dân khu phố 6) cho biết: "Sáng 1-7, khi đang ở phòng, tổ dân phố đã đến thông báo lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời phát tờ giấy điền đầy đủ thông tin trước khi đến lấy mẫu. Sáng nay tôi đã có mặt sớm tại địa điểm lấy mẫu, nhưng gần 11h30 vẫn chưa được lấy".

Người dân nghiêm chỉnh xếp hàng, đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách khi đi lấy mẫu xét nghiệm - VIDEO: THU HIẾN - HOÀNG AN

Theo lãnh đạo UBND phường 7, quận Bình Thạnh, khoảng 1.000 người dân tại phường được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 sáng 2-7.

Theo dự kiến, toàn bộ 14.000 người dân phường 7 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 2 và 3-7 theo phương pháp lấy mẫu gộp 10. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, UBND phường đã bố trí 3 địa điểm theo từng khu phố, tuyến đường, tránh tập trung đông đúc.

Ngoài ra, UBND yêu cầu người dân điền phiếu thông tin lấy mẫu xét nghiệm tại nhà trước khi đến. Các trường hợp đang cách ly tại nhà (F2), người già yếu, người bệnh không đi lại được sẽ không ra lấy mẫu. Người dân khi đến lấy mẫu được lực lượng chức năng địa phương, nhân viên y tế đo thân nhiệt và yêu cầu giãn cách theo đúng quy định.

Dân xếp hàng, giãn cách lấy mẫu xét nghiệm diện rộng - Ảnh 3.

Lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm lấy mẫu thuộc phường Tăng Nhơn Phú A (TP Thủ Đức) - Ảnh: HOÀNG AN

Dân xếp hàng, giãn cách lấy mẫu xét nghiệm diện rộng - Ảnh 4.

Người dân phường 6, Q.Bình Thạnh làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dân xếp hàng, giãn cách lấy mẫu xét nghiệm diện rộng - Ảnh 5.

Người dân phường 6, Q.Bình Thạnh làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dân xếp hàng, giãn cách lấy mẫu xét nghiệm diện rộng - Ảnh 6.

Người dân phường 17, quận Bình Thạnh TP.HCM tham gia xét nghiệm COVID-19 tại điểm Trường tiểu học Hồng Hà - Ảnh: TỰ TRUNG

Dân xếp hàng, giãn cách lấy mẫu xét nghiệm diện rộng - Ảnh 7.

Người dân phường 17, quận Bình Thạnh xét nghiệm COVID-19 tại điểm Trường tiểu học Hồng Hà - Ảnh: TỰ TRUNG

Dân xếp hàng, giãn cách lấy mẫu xét nghiệm diện rộng - Ảnh 8.

Tình nguyện viên điều phối phân luồng, xếp hàng cho người dân tuân thủ giãn cách - Ảnh: HOÀNG AN

Dân xếp hàng, giãn cách lấy mẫu xét nghiệm diện rộng - Ảnh 9.

Thiết bị lấy mẫu được chuyển tới điểm Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Q.Bình Thạnh cho các phường 6 và 7 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

TP.HCM lấy 500.000 mẫu xét nghiệm mỗi ngày truy tìm F0 TP.HCM lấy 500.000 mẫu xét nghiệm mỗi ngày truy tìm F0

TTO - Song song tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân, TP.HCM đang xét nghiệm 500.000 mẫu mỗi ngày. Ghi nhận tại một số điểm lấy mẫu ngày 27-6, việc lấy mẫu diễn ra khẩn trương, người dân ủng hộ và giữ khoảng cách an toàn theo hướng dẫn.

THU HIẾN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận