Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Dân tố bị chặt trên 7ha tràm, công an vào cuộc xác minh

23/11/2018 19:15 GMT+7

TTO - Một hộ dân ở xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) tố bị chặt tổng cộng hơn 7ha tràm từ 1-5 năm tuổi, thiệt hại hơn 600 triệu đồng.

Dân tố bị chặt trên 7ha tràm, công an vào cuộc xác minh - Ảnh 1.

Một nhóm người chặt tràm một năm tuổi trên địa bàn ấp 2, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) của ông Thành - Ảnh: A LỘC

Ngày 23-11, lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho hay đang thụ lý vụ việc một hộ dân trên địa bàn tố bị chặt trên 7ha tràm, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Kể lại vụ việc của mình, ông Hồ Sơn Thành (45 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) cho biết ngày 17-11, ông vào rẫy tràm ở ấp 2, xã Xuân Hòa thì phát hiện rừng tràm một năm tuổi với diện tích gần 1,5ha bị người lạ dùng máy cày càn ngã đổ hết. Sau đó, một nhóm người lạ chặt thân tràm, xếp lên các xe máy cày để bán làm củi đốt. Khi ông trình báo, các cơ quan chức năng đã xuống lập biên bản vụ việc, thông báo tạm đình chỉ việc chặt tràm.

Tuy nhiên, ngày 20-11, ông Thành vào kiểm tra vẫn phát hiện một nhóm người tiếp tục thu hoạch thân tràm. Theo ông Thành, mảnh đất trên của anh ruột giao cho ông trồng tràm nhưng không hiểu sao bị người lạ đốn ngã, chặt thân đem bán.

Cũng theo ông Thành, qua kiểm tra, ông Thành còn phát hiện 4 mảnh đất khác với tổng diện tích trên 5ha trồng tràm 4-5 năm tuổi cũng bị người lạ vào khai thác. Đâu là phần diện tích đất ông thuê trồng tràm và trồng thuê cho người khác để ăn chia sản phẩm.

Liên quan vụ việc trên, bước đầu UBND xã Xuân Hòa cho hay phần đất mà gia đình ông Thành phản ảnh khiến công an xác minh có xảy ra tranh chấp, chưa rõ ràng pháp lý. Hiện xã đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dân tố bị chặt trên 7ha tràm, công an vào cuộc xác minh - Ảnh 2.

Tràm bị máy cày càn ngã rạp - Ảnh: A LỘC

Dân tố bị chặt trên 7ha tràm, công an vào cuộc xác minh - Ảnh 3.

Rừng tràm một năm tuổi của ông Thành bị đốn hạ - Ảnh: A LỘC

Dân tố bị chặt trên 7ha tràm, công an vào cuộc xác minh - Ảnh 4.

Tràm chặt xếp thành bó để bán củi - Ảnh: A LỘC

A.LỘC – H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận