Tag: Tranh chấp

Kiện đòi nợ bảo hiểm xã hội: Văn minh phải đáo tụng đình

TTCT - Kiện doanh nghiệp ra tòa để đồi nợ bảo hiểm xã hội là cách người lao động tự bảo vệ tài sản của mình hiệu quả nhất.

Tôi tôn tạo vườn, bố lại muốn bán, tôi có quyền ngăn cản không?

Bà tôi có một mảnh vườn. Bà mất năm 2019 và di chúc lại mảnh vườn cho bố tôi. Trước đó, tôi đã thuê người đổ đất để tôn tạo vườn làm cho mảnh vườn đẹp và có giá trị hơn rất nhiều.

Giành tên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Hai bên nói sao?

Công ty Thái Lan sở hữu Miss Universe tuyên bố tên gọi 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam' thuộc về họ. Nhưng công ty Việt Nam Unicorp phản bác và sẵn sàng đấu tranh pháp lý.

Trung Quốc, Philippines lập kênh liên lạc giải quyết hòa bình tranh chấp ở Biển Đông

Trong tuyên bố chung ngày 5-1, lãnh đạo hai bên đã thống nhất lập kênh liên lạc trực tiếp giữa bộ ngoại giao hai nước để giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông.

Bức tranh lụa giữa tòa tối cao

TTCT - Một nhiếp ảnh gia chụp chân dung một người nổi tiếng, sau đó một họa sĩ dựa vào tấm ảnh chân dung này để sáng tạo ra những bức tranh khác. Hỏi bản quyền thuộc về ai?

Mâu thuẫn mã vùng trồng sầu riêng ở Đắk Lắk: Yêu cầu doanh nghiệp nộp bằng chứng

TTO - Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật cho biết đã yêu cầu doanh nghiệp sở hữu mã vùng trồng sầu riêng VN-ĐLOR 0072 (tỉnh Đắk Lắk) cung cấp hợp đồng, hoặc sự cam kết với người dân khi đăng ký mã số vùng trồng.

Bài Hotel California bị cuỗm?

TTCT - Những ẩn dụ ma mị trong Hotel California một lần nữa như một dẫn dắt cho những chuyện rắc rối xảy ra trong đời thực. Câu chuyện dưới đây liên quan đến ba nhóm nhân vật và album nổi tiếng này của ban nhạc The Eagles.

Bản án bị 'bỏ quên' suốt 12 năm

TTO - Một bản án được TAND TP.HCM tuyên từ năm 2010, không bị kháng nghị nhưng đến nay vẫn chưa được thi hành.

Tổng thống Philippines muốn quan hệ với Trung Quốc không chỉ xoay quanh tranh chấp Biển Đông

TTO - Tân Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr nói rằng ông muốn quan hệ với Trung Quốc không chỉ xoay quanh tranh chấp Biển Đông, và muốn mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác như trao đổi quân sự.

Khi Apple dốc lực bảo vệ trái táo

TTCT - Với tiềm lực tài chính khổng lồ, Apple đã không tiếc công sức và tiền bạc để bảo vệ nhãn hiệu trái táo của mình, bất kể có vụ được xem là vi phạm lại không liên quan gì đến trái táo cả.