Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Dân Sài Gòn đặt món ăn trực tuyến cao gấp 6 Hà Nội

12/03/2020 18:29 GMT+7

TTO - Tổng lượng đơn hàng đặt món trực tuyến được thực hiện hằng ngày tại TP.HCM cao hơn 6 lần so với Hà Nội. Chi tiêu trung bình dành cho đặt món ăn trực tuyến tại TP.HCM cũng cao hơn 10% so với Hà Nội.

Dân Sài Gòn đặt món ăn trực tuyến cao gấp 6 Hà Nội - Ảnh 1.

Người dân Sài Gòn đặt món ăn trực tuyến cao gấp 6 lần Hà Nội - Ảnh: GOVIET

Đây là kết quả nghiên cứu "Khảo sát thị trường về nhu cầu tiêu dùng ngành ẩm thực Việt Nam" do GoViet công bố ngày 12-3. 

Khảo sát do Go-jek, công ty mẹ của GoViet thực hiện với sự phối hợp của Kantar - một trong những công ty về tư vấn chiến lược kinh doanh, khảo sát thị trường và dữ liệu hàng đầu thế giới. 

Theo kết quả khảo sát, hơn 60% người được khảo sát cho biết đã từng sử dụng dịch vụ đặt món trực tuyến để mua đồ ăn. Và tại cả hai thành phố, hơn 3/4 số người này có dùng dịch vụ đặt món trực tuyến ít nhất một lần một tuần. Gần 30% người dùng đặt đồ ăn trực tuyến 2-3 lần mỗi tuần, và khoảng 5-6% người dùng đặt đồ ăn trực tuyến hơn 10 lần trong 1 tuần.

Khảo sát cho thấy tại cả hai thành phố, trong nhóm người dùng có sử dụng dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến, người trẻ dưới 30 tuổi, phụ nữ, thuộc giới văn phòng chiếm tỉ lệ cao nhất. 

Tỉ lệ người dùng là phụ nữ đặt món ăn trực tuyến nhiều gấp đôi nam giới ở cả hai thành phố. Đặc biệt, việc có con không làm ảnh hưởng nhiều đến thói quen đặt đồ ăn trực tuyến, khi tỉ lệ người có con đặt đồ ăn trực tuyến cũng xấp xỉ tỉ lệ người chưa có con.

Khảo sát cũng cho thấy người dùng có xu hướng sử dụng kết hợp nhiều ứng dụng cho việc đặt món trực tuyến. Dường như trong mảng đặt đồ ăn trực tuyến, người dùng ưu ái sử dụng nhiều app để tận dụng hết thế mạnh riêng về sự đa dạng món ăn của từng ứng dụng đặt món.

Phần lớn người dùng chọn đặt đồ ăn trực tuyến là vì sự tiện lợi, tính đa dạng của món ăn, và các chương trình khuyến mãi. Với loại hình dịch vụ đặt món ăn trực tuyến, sự tiện lợi và đa dạng món thể hiện ở việc người dùng có thể lựa chọn món ăn yêu thích giữa hàng triệu lựa chọn sẵn có bất kể ngày đêm hay khoảng cách xa gần.

Trong khi đó, theo dự đoán của Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor, thị trường giao nhận đồ ăn trực tuyến ở Việt Nam được kỳ vọng đạt hơn 38 triệu USD vào năm 2020 và tốc độ tăng trưởng trung bình 11% một năm.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận