13/06/2024 19:00 GMT+7

Dân mạng rần rần khen thanh niên giúp 3 mẹ con tìm việc: Nhắc nhớ về lòng tốt và suy nghĩ tích cực

Mưa lời khen đã được bạn đọc Tuổi Trẻ Online dành cho nghĩa cử cao đẹp của anh Vũ Trường Định (Hà Nội) khi mời ba con mẹ con đang lang thang ăn tối và tìm việc làm ngay trong đêm.

Thấy ba mẹ con tính ra bến xe Mỹ Đình ngủ lang, anh Định chạy vội đi mua ô, mời cả nhà đi ăn phở trước khi tìm giúp việc làm cho họ - Ảnh: NVCC

Thấy ba mẹ con tính ra bến xe Mỹ Đình ngủ lang, anh Định chạy vội đi mua ô, mời cả nhà đi ăn phở trước khi tìm giúp việc làm cho họ - Ảnh: NVCC

Thông tin về việc làm, nghĩa cử cao đẹp này đã được nhiều hội nhóm lập tức đưa tin trên các trang mạng xã hội. Dân mạng cảm ơn tấm lòng nhân ái của anh Vũ Trường Định.

Hoan hô nghĩa cử cao đẹp

Tối 10-6, anh Vũ Trường Định đang chuẩn bị về nhà sau giờ làm thì gặp ba mẹ con loay hoay hỏi đường ra bến xe Mỹ Đình. Ba mẹ con từ Quảng Bình ra Hà Nội tìm việc, đã hết tiền sau nhiều khâu môi giới mà vẫn chưa có việc, định ra bến xe Mỹ Đình ngủ.

Khi biết họ đã không ăn gì suốt cả ngày, anh Định liền mời ba mẹ con đi ăn. Trong lúc họ đang ăn, anh nhờ cộng đồng mạng chỉ giúp nơi đang cần tuyển lao động.

Bất ngờ xảy đến khi ba mẹ con vừa ăn xong cũng là lúc anh Định nhận được khoảng 550 tin nhắn, cuộc gọi muốn giới thiệu, chỉ dẫn nơi có thể hỗ trợ.

Hai cô con gái đã được nhận vào làm tại cửa hàng LengKeng (bán thực phẩm, đồ ăn vặt ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trước mắt, hai cô con gái yên tâm làm việc và ăn ở tại quán, còn người mẹ sẽ về lại Quảng Bình.

Rất nhiều lời khen dành cho anh Vũ Trường Định như: nghĩa cử cao đẹp, việc làm ý nghĩa, ấm áp tình người, nhân văn…

Sau khi đọc bài, bạn đọc Mai Anh Sinh hoan hô nghĩa cử cao đẹp của anh Định và mong cuộc đời này có nhiều người tốt như anh.

Tài khoản Tony Tuan viết: "Bạn thật tuyệt vời! Phải có lòng nhân từ, biết quan sát và thấu hiểu hoàn cảnh những người xung quanh mới làm được như vậy". Còn bạn đọc Lê Minh Vũ cho rằng người Việt Nam chúng ta luôn vậy mà, luôn có những tấm lòng tử tế.

Nghĩa cử cao đẹp thêm phần ý nghĩa khi ngay trong đêm, từ kết nối của cộng đồng mạng giúp hai cô gái tìm được việc, có nơi ăn chốn ở ổn định - Ảnh: NVCC

Nghĩa cử cao đẹp thêm phần ý nghĩa khi ngay trong đêm, từ kết nối của cộng đồng mạng giúp hai cô gái tìm được việc, có nơi ăn chốn ở ổn định - Ảnh: NVCC

Nên suy nghĩ tích cực

Nhiều bạn đọc khác chia sẻ sự ngưỡng mộ anh Vũ Trường Định. Theo bạn đọc Cử Tạ, hiện lòng tốt, người tốt vẫn rất nhiều. Tuy nhiên ở các thành phố lớn vì đông dân, nhịp sống nhanh, phức tạp nên đôi khi người ta phải cảnh giác, có khi "không dám làm việc tốt để tránh rắc rối".

Tuy nhiên, theo Thúy Vi, chúng ta nên suy nghĩ tích cực, nếu chẳng may gặp lừa đảo, mất chút tiền cũng không cần hối hận. "Nếu là cảnh ngộ khó khăn cơ nhỡ thực sự mà mình không giúp, chắc chắn mình sẽ suy nghĩ, áy náy và hối hận rất lâu", Thúy Vi viết.

Bạn đọc Hoàng Long đồng tình với ý kiến của Thúy Vi và kể cách đây mấy tháng cũng từng gặp một bạn hỏi đường đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội).

Hỏi chuyện, Long biết bạn này ra Hà Nội làm thợ sơn nhưng bị xù lương và thầu bỏ trốn luôn. Long đã tặng cậu 100.000 đồng để mua đồ ăn, nước uống và chỉ đường bắt xe buýt ra bến xe.

Nhiều người biết chuyện nói "anh bị lừa", nhưng Long cho rằng bạn kia không hề tiếp cận mình xin tiền.

"Mà nếu có lừa thì cũng chỉ là hai đĩa cơm, không làm tôi đau đớn tới mức phải nhập viện. Nhưng nếu không giúp trong lúc họ gặp khó khăn mà mình có thể giúp được, điều đó sẽ khiến tôi cắn rứt lương tâm lâu hơn nữa", bạn đọc Hoàng Long viết.

Gia đình lái xe xuyên Việt bị sa lầy trên cát: Gia đình lái xe xuyên Việt bị sa lầy trên cát: 'Cảm động lòng tốt của người miền Trung'

Chiếc Honda CR-V bị sa lầy trên đoạn đường cát ở Quảng Bình giữa trưa nắng, chỉ thoát được khi có một chiếc bán tải dừng lại hỗ trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên