Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Dân mang nồi niêu 'cắm chốt' trụ sở công ty địa ốc: 'Sẽ chờ tới khi lãnh đạo ra mặt'

21/04/2019 17:40 GMT+7

TTO - Hơn 20 hộ dân mua nhà tại dự án chung cư xã hội HQC của Công ty địa ốc Hoàng Quân (khu đô thị Bắc Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa) nói sẽ tiếp tục ở đến khi gặp được lãnh đạo chủ đầu tư.

Dân mang nồi niêu cắm chốt trụ sở công ty địa ốc: Sẽ chờ tới khi lãnh đạo ra mặt - Ảnh 1.

Đa số các hộ mua nhà đều lâm cảnh khó khăn do vay nợ để mua nhà ở xã hội - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Chiều 21-4, hàng chục hộ mua nhà vẫn sinh hoạt tại trụ sở công ty Hoàng Quân tại khu đô thị Bắc Vĩnh Hải, TP Nha Trang. Các hộ này cho biết sẽ ở đến khi gặp được lãnh đạo công ty để giải quyết việc giao nhà.

Ông Nguyễn Phạm Ân Nhơn, đại diện nhóm người mua nhà, cho biết từ hôm qua đến nay phía Hoàng Quân liên tục gây sức ép yêu cầu người dân ra khỏi trụ sở.

Theo ông Nhơn, tối 20-4 có hai thợ điện tới trụ sở công ty nói cắt điện tòa nhà theo yêu cầu của Hoàng Quân, nhưng "do người mua nhà phản ứng nên hai nhân viên sửa điện này bỏ đi".

Đến sáng 21-4, tiếp tục có một nhân viên của công ty Hoàng Quân tới yêu cầu người mua nhà ra khỏi trụ sở để khóa cửa. Các hộ mua nhà không cho và liên lạc với công ty để hỏi về vấn đề này nhưng không nhận được câu trả lời.

Ông Trần Văn Đông - chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa - cho biết về vấn đề an ninh trật tự,  phường xác nhận không có vấn đề gì.

"Người dân đến trong ôn hòa, không gây mất trật tự công cộng. Phía công ty Hoàng Quân cũng không kiến nghị gì với phường về việc người dân gây mất trật tự cho công ty" - ông Đông nói.

Dân mang nồi niêu cắm chốt trụ sở công ty địa ốc: Sẽ chờ tới khi lãnh đạo ra mặt - Ảnh 2.

Các hộ mua nhà mang theo nồi niêu xong chảo đến sống tại trụ sở công ty Hoàng Quân - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trong ngày 21-4, phóng viên Tuổi Trẻ Online nhiều lần liên lạc với đại diện phía công ty Hoàng Quân, nhưng không nhận được phản hồi từ công ty này.

Như đã đưa tin, sáng 20-4, do bức xúc việc công ty địa ốc Hoàng Quân chậm giao nhà ở xã hội, hơn 20 hộ mua nhà đã đến trụ sở công ty này ở lại.

Đa số những hộ mua nhà này nói đều lâm cảnh khó khăn nợ nần do vay tiền để mua nhà. Tiền lương thu nhập hàng tháng của họ không đủ trả tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt.

Theo hợp đồng, chủ đầu tư cam kết giao nhà vào năm 2016, nhưng đến nay đã qua 6 lần hứa hẹn, chủ đầu tư vẫn không giao nhà  cho người mua nhà.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận