Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Hàng trăm người mua căn hộ xã hội lại vây Công ty Hoàng Quân

22/12/2018 19:26 GMT+7

TTO - Ngày 22-12, hàng trăm người mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân tại khu đô thị Bắc Vĩnh Hải (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) tiếp tục vây trụ sở chủ dự án để đòi giao nhà.

Hàng trăm người mua căn hộ xã hội lại vây Công ty Hoàng Quân - Ảnh 1.

Người dân tiếp tục vây lấy Công ty CP tư vấn - thương mại - dịch vụ - địa ốc Hoàng Quân (TP Nha Trang) đòi quyền lợi ngày 22-12 - Ảnh: T.THỊNH

Trong cuộc họp với Công ty CP tư vấn - thương mại - dịch vụ - địa ốc Hoàng Quân (viết tắt Công ty Hoàng Quân) ngày 22-12, người mua căn hộ tại dự án này yêu cầu Công ty Hoàng Quân thực hiện đúng theo đã ký phụ lục hợp đồng với điều khoản: 

"Trong trường hợp quá thời hạn 30-6-2018, nếu công ty chưa bàn giao căn hộ, mức thanh toán tiền hỗ trợ thuê nhà được áp dụng là 3 triệu đồng/căn hộ/tháng và được áp dụng từ tháng 7-2018. Thời hạn thanh toán vào ngày 10 hằng tháng. 

Nếu quá thời hạn 30-9-2018 vẫn chưa thực hiện được việc giao căn hộ, ngoài các chế tài áp dụng Công ty Hoàng Quân phải chịu phạt thêm 10% trên giá trị hợp đồng. Thời gian thanh toán khoản tiền phạt từ ngày 1-10-2018 tới 31-12-2018".

"Làm ngược lại với cam kết, đến nay Công ty Hoàng Quân đã không trả đầy đủ tiền hỗ trợ nhà. Thời điểm hiện tại, nhiều người mua căn hộ vẫn không nhận được tiền phạt 10% trên giá trị hợp đồng như Công ty Hoàng Quân đã cam kết" - bà Nguyễn Thị Lan, người mua nhà tại dự án Công ty Hoàng Quân, bức xúc.

Trả lời phản ảnh người mua căn hộ, ông Phạm Minh, tổng giám đốc Công ty Hoàng Quân, thừa nhận rằng hiện tại công ty này đang thiếu khoảng 60 tỉ đồng để hoàn thành dự án. "Công ty Hoàng Quân đang rao bán khu trung tâm thương mại (tại dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân) với giá 25-30 tỉ. Cùng với đó sẽ bán 4-5 căn hộ thương mại khoảng 5 tỉ đồng và tiếp tục huy động thêm vốn để hoàn thành dự án" - ông Minh nói.

Về việc không thực hiện đền bù cho người dân theo phụ lục hợp đồng đã ký, ông Phạm Minh đưa ra những khó khăn về kinh phí và tiếp tục đưa ra đề nghị: "Do phụ lục của hợp đồng đã hết thời hạn, người mua căn hộ tiếp tục ký vào phụ lục mới để được hỗ trợ".

Theo văn bản do ông Trương Anh Tuấn - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Hoàng Quân - ký gửi khách hàng, công ty này cũng "xin khất" việc trả khoản nợ tiền bị phạt 10% hợp đồng, do vi phạm chậm trễ giao nhà cho người mua, bằng cách sẽ ký lại phụ lục hợp đồng để giảm giá cho người mua bằng với số tiền bị phạt chậm trễ giao nhà đó.

Tuy nhiên, người mua căn hộ đã không đồng ý với đề nghị trên và yêu cầu Công ty Hoàng Quân phải trả hết số tiền cam kết ở phụ lục hợp đồng cũ, sau đó mới bàn đến chuyện ký phụ lục tiếp theo.

Hàng trăm người mua căn hộ xã hội lại vây Công ty Hoàng Quân - Ảnh 2.

Nhà ở xã hội Hoàng Quân được sơn nhiều lớp, bên trong chưa hoàn thành - Ảnh: T.THỊNH

Để sớm hoàn thành dự án, ông Minh tiếp tục đưa ra cách giải quyết, đó là những trường hợp người dân mới đóng 50 - 70% giá trị căn hộ, thì đóng tiền thêm cho công ty để hoàn thiện chính căn hộ của mình. Giải pháp này đã không được người mua chấp thuận vì cho rằng trái quy định pháp luật, sai các điều khoản hợp đồng ký kết ban đầu.

Trước phản ứng của người mua căn hộ, ông Minh tiếp tục cam kết chậm nhất 25-1-2019 những căn hộ tại block 2 sẽ hoàn thành bàn giao, những block còn lại sẽ hoàn tất vào 30-4-2019.

Cho rằng những cam kết của Công ty Hoàng Quân không khả thi, những người đại diện cho hơn 1.000 người mua căn hộ dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân đã gửi đơn cầu cứu lên UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu giải quyết.

Hàng trăm người mua căn hộ xã hội lại vây Công ty Hoàng Quân - Ảnh 3.

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân vẫn còn ngổn ngang dù đã quá hạn bàn giao 2 năm - Ảnh: T.THỊNH

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, theo hợp đồng ký kết với cư dân thì Công ty Hoàng Quân phải tiến hành bàn giao căn hộ cho người mua từ quý 4-2016. Thế nhưng, tính từ thời điểm đó đến nay chủ đầu tư đã hứa hơn 5 lần về thời hạn bàn giao nhưng không thực hiện.

Mới đây nhất là ngày 20-1-2018, ông Trương Anh Tuấn đã cam kết chắc chắn bàn giao căn hộ muộn nhất là ngày 30-9-2018. Sự việc đã được người mua lập vi bằng, dưới sự chứng kiến của hàng trăm người dân. Đến nay đã quá thời điểm 30-9-2018, công trình vẫn còn ngổn ngang, bên ngoài chỉ được sơn vài lớp, bên trong căn hộ vẫn y nguyên không có nhiều tiến triển so với năm 2017.


THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận