14/02/2023 16:48 GMT+7

Dân khổ vì đường, hẻm xuống cấp, hư hỏng nhiều năm

Nhiều con đường tại phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dân khổ vì đường, hẻm xuống cấp, hư hỏng nhiều năm - Ảnh 1.

Nhiều "ổ voi" dần xuất hiện trên mặt đường Liên Khu 4-5 - Ảnh: LƯU DUYÊN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều con đường tại phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) xuống cấp, hư hỏng, nhầy nhụa với hàng chục "ổ voi, ổ gà", người dân phải khốn khổ qua lại nhiều năm nay.

Các đường như Bình Thành, Hồ Văn Long, Liên Khu 4-5 và nhiều hẻm khác trên quốc lộ 1 (đoạn qua quận Bình Tân), đường Nguyễn Thị Tú... đều trong tình trạng hư hỏng, mặt đường nhiều chỗ bị bong tróc hết lớp thảm nhựa, chỉ còn trơ lại đất đá.

Dân khổ vì đường, hẻm xuống cấp, hư hỏng nhiều năm - Ảnh 2.

Nhiều "ổ gà" chi chít trải dài trên đoạn đường Hồ Văn Long chỉ khoảng 100m - Ảnh: LƯU DUYÊN

Đặc biệt, nhiều đoạn nền đường bị lún sâu, tạo thành "ổ voi, ổ gà" rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông. Trời mưa ngập ngụa hố nước, trời nắng bụi mù mịt nhưng chậm được sửa chữa khiến người dân khổ sở.

Ông Bùi Văn Nghĩa (64 tuổi, ngụ tại đường Liên Khu 4-5, quận Bình Tân) than thở: “Mùa nắng tới rồi mà đường sá vẫn không được sửa chữa, nâng cấp khiến cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân rất khó khăn. Đường lúc nào cũng gập ghềnh, bụi mịt mù. Nhiều hộ dân thường xịt nước ra đường để tránh bụi làm đường càng thêm nhếch nhác, trơn trượt nguy hiểm”.

"Hiện đã có nhiều 'ổ voi' lớn, ô tô chen lấn với xe máy trên con đường nhỏ. Nếu trời mưa nhìn không thấy 'ổ voi', học sinh đi học về bị té ngã rất nhiều" - ông Nghĩa nói thêm.

Dân khổ vì đường, hẻm xuống cấp, hư hỏng nhiều năm - Ảnh 3.

Đường bong tróc, lún xuống tạo thành rãnh cao thấp gây nguy hiểm cho người dân khi di chuyển - Ảnh: LƯU DUYÊN

Tiếp nhận phản ánh, ông Nguyễn Văn Đức - phó chủ tịch phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân - cho biết sau khi rà soát trên địa bàn, phường đã có công văn gửi Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Bình Tân đề xuất danh sách 15 đường, hẻm cần được sửa chữa, nâng cấp.

Sau khi được phê duyệt, UBND phường sẽ nhanh chóng khắc phục, sửa chữa các tuyến đường hư hỏng để đảm bảo cuộc sống cũng như an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn.

Người dân quận 7, TP.HCM khổ với con đường đầy ổ gà, ổ voi Nguyễn Văn QuỳNgười dân quận 7, TP.HCM khổ với con đường đầy ổ gà, ổ voi Nguyễn Văn Quỳ

TTO - Sau khi đọc bài ‘Quận 7: Đường Nguyễn Văn Quỳ chi chít ổ voi bẫy người đi đường’, rất nhiều bạn đọc phản hồi tình trạng này đã kéo dài rất lâu nhưng không được khắc phục dù đã có kiến nghị hết lần này đến lần khác.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên