10/12/2022 10:43 GMT+7

Người dân quận 7, TP.HCM khổ với con đường đầy ổ gà, ổ voi Nguyễn Văn Quỳ

ĐỨC TUYÊN tổng hợp
ĐỨC TUYÊN tổng hợp

TTO - Sau khi đọc bài ‘Quận 7: Đường Nguyễn Văn Quỳ chi chít ổ voi bẫy người đi đường’, rất nhiều bạn đọc phản hồi tình trạng này đã kéo dài rất lâu nhưng không được khắc phục dù đã có kiến nghị hết lần này đến lần khác.

Người dân quận 7, TP.HCM khổ với con đường đầy ổ gà, ổ voi Nguyễn Văn Quỳ - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Văn Quỳ chi chít ổ gà, ổ voi làm khổ người dân qua lại - Ảnh: LƯU DUYÊN

Tuổi Trẻ Online xin trích đăng một số ý kiến của bạn đọc gửi về:

Đường Nguyễn Văn Quỳ này mình hay chở bạn gái mình đi dạo phố hằng đêm. Mỗi lần đi qua đoạn cảng rau quả và Lotus như đang ở vùng quê chiến sự nào đó, chứ không phải đi giữa TP.HCM.

Đường vừa có ổ voi vừa bụi như sa mạc, còn phải né mấy cha chạy container lạng qua lại nữa chứ. Thật kinh khủng!

Bạn đọc Chú Hoàng

Gặp hôm trời mưa kết hợp với triều cường thì xem như khỏi về nhà. Không dám liều đi qua khi nước mênh mông, ổ voi hố sâu nằm chi chít. Chung cư LuxGarden với gần 2.000 cư dân lúc nào cũng nơm nớp lo sợ khi đi qua đoạn đường này.

Nhưng khổ nỗi, nó là con đường duy nhất kết nối ra bên ngoài, nên người dân đành phải đánh liều với tính mạng, vẫn phải đi làm, vẫn phải đi học. Cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã đưa tin giúp cư dân.

Bạn đọc Do Khánh

Dân đau khổ với con đường Nguyễn Văn Quỳ này đã bao năm rồi. Đường xấu, ổ gà, lồi lõm, cống sập và tính mạng người dân đi chung với container hằng ngày. Mong lắm chính quyền cứu giúp.

Bạn đọc Đặng Trung.

Đà Lạt trong lòng TP.HCM. Ở đây sương khói mờ nhân ảnh cả ngày, chứ không phải sáng sớm như Đà Lạt. Các cơ quan đùn đẩy trách nhiệm sửa đường, dẫn đến hàng trăm hộ tại chung cư LuxGarden nơm nớp tình trạng nguy hiểm khi đi trên đoạn đường này, tai nạn thường xuyên xảy ra.

Người dân LuxGarden

Ở đây sương khói mờ nhân ảnh. Có biết rằng đâu sắp lọt ổ gà. Hình chụp trên bài báo này chỉ phản ảnh được tầm 10% tình trạng hư hỏng của đường thôi. Thực tế nó còn khủng khiếp hơn.

Hai xe container mà chạy ngược nhau thì đường nó run bần bật như động đất luôn, khói bụi mịt mù như Đà Lạt. Xe máy chỉ biết run sợ mà nép vào lề, dò dẫm mò đường khi mưa ngập. Đã có nhiều nạn nhân phải nhập viện vì chấn thương do té ngã khúc đường này lắm rồi.

Bạn đọc Nguyen

Người dân quận 7, TP.HCM khổ với con đường đầy ổ gà, ổ voi Nguyễn Văn Quỳ - Ảnh 3.

Nắp cống mở he hé như bẫy người đi đường - Ảnh: LƯU DUYÊN

Cư dân chung cư LuxGarden là những người hằng ngày phải tham gia giao thông trên con đường tử thần này. Tính mạng của chúng tôi bị đe dọa suốt bốn năm nay mà chưa một cơ quan, ban ngành nào giải quyết triệt để.

Chúng tôi mong các cấp lãnh đạo sớm mở một con đường khác an toàn hơn, để chúng tôi không phải đi chung với các xe trọng tải lớn. Mong rằng trong sự phát triển từng ngày của thành phố, những cư dân LuxGarden của chúng tôi không bị bỏ lại phía sau.

Bạn đọc Đức Lê

Đoạn đường này hội đủ tất cả những gì nguy hiểm nhất mà tôi từng thấy: ổ voi, ổ gà, bụi ngày nắng, sình ngày mưa, ngập triều cường, nguy hiểm càng tăng lên vì phải len lỏi giữa hai hàng xe container. Nổi ám ảnh cả vào giấc ngủ. Cần lắm một con đường riêng ra đường Đào Trí cho người dân.

Bạn đọc Hoàng Kim

Con đường này thật kinh hoàng, ổ voi ổ trâu dẫn đến tai nạn luôn rình rập cư dân LuxGarden. Các xe container tối đến thì chạy với tốc độ rất nhanh trên cung đường nhỏ hẹp, mặt đường lồi lõm.

Và đặc biệt là hai bên đường dẫn vào chung cư LuxGarden biến thành bãi tập kết xe rơ moóc. Cái tài xế xe container cứ ngang nhiên để chỏng chơ rơ moóc hai bên đường.

Là cư dân LuxGarden, tôi không hiểu vì sao lại có vấn nạn sử dụng lòng đường làm bãi chứa rơ moóc.

Bạn đọc Minh Thu

Giữa thành phố lớn nhất nước mà vẫn còn những con đường này hả bà con? Không thể tin được. Chính quyền nơi đây thật sự không sâu sát người dân rồi. Mong chính quyền vào cuộc để những người sống trên con đường này bớt khổ.

Bạn đọc Nghĩa

Nhiều khi tôi tự hỏi sao ở ngay trung tâm quận 7, TP.HCM mà lại tồn tại những đoạn đường đau khổ như vậy. Tội người dân ngày ngày phải qua lại, nguy hiểm rình rập, áp lực ghê gớm. Tôi mong mỏi chính quyền sớm sửa đường để người dân được nhờ!

Bạn đọc có nick name Moi

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì về vấn đề trên? Bạn đang sinh sống, đi lại trên con đường này và bạn có thể chia sẻ về những suy nghĩ, ước mong của mình không?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... mời bạn gởi đến PHẢN HỒI TRONG NGÀY qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

Quận 7: Đường Nguyễn Văn Quỳ chi chít Quận 7: Đường Nguyễn Văn Quỳ chi chít 'ổ voi' bẫy người đi đường

TTO - Tuyến đường Nguyễn Văn Quỳ (quận 7, TP.HCM) xuống cấp nghiêm trọng trong nhiều tháng qua. Mặt đường chi chít "ổ gà", bong tróc sỏi đá, nhếch nhác mỗi khi trời mưa khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận