18/09/2022 15:13 GMT+7

Con đường 2km ở Thủ Đức chi chít 'ổ gà, ổ voi', ngày nào cũng có người té ngã

Bài, ảnh: CHÂU TUẤN
Bài, ảnh: CHÂU TUẤN

TTO - Chỉ khoảng 2km, đường Lò Lu (từ đường Lã Xuân Oai đi về đường số 8, TP Thủ Đức, TP.HCM) đã xuất hiện cả trăm "ổ gà", "ổ voi", khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn, đặc biệt là vào giờ tan tầm.

Con đường 2km ở Thủ Đức chi chít ổ gà, ổ voi, ngày nào cũng có người té ngã - Ảnh 1.

Đường Lò Lu (TP Thủ Đức) xuống cấp trầm trọng

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian qua mặt đường Lò Lu (phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức) xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều hố trũng nước, có hố rộng cả mét. Dù trời không mưa, những hố này đều ngập nước, trở thành "cái bẫy" với người đi đường.

Tuyến đường này đã trở thành nỗi ám ảnh với người dân khi trời nắng thì mù mịt bụi, còn trời mưa thì ngập lênh láng. Dọc tuyến đường này có một số trường học, phụ huynh đưa đón con em mỗi chiều gặp nhiều khó khăn.

Con đường 2km ở Thủ Đức chi chít ổ gà, ổ voi, ngày nào cũng có người té ngã - Ảnh 2.

Dù không mưa, các hố trũng ở đường Lò Lu vẫn đầy nước

Giờ tan tầm, các luồng giao thông từ đường Lò Lu ra đường Lã Xuân Oai hay Lã Xuân Oai với Lê Văn Việt (TP Thủ Đức) thường xuyên rơi vào tình trạng ách tắc giao thông. 

Con đường 2km ở Thủ Đức chi chít ổ gà, ổ voi, ngày nào cũng có người té ngã - Ảnh 3.

Cảnh kẹt xe cục bộ diễn ra vào giờ tan tầm từ hướng đường Lò Lu, Lã Xuân Oai, Đình Phong Phú ra đường Lê Văn Việt (TP Thủ Đức)

Bà Huyền Linh - một người dân tại đây - cho biết đường Lò Lu đã hư hỏng thời gian dài nhưng khoảng 2 tháng trở lại đây, nhiều xe container chạy ngang càng khiến mặt đường Lò Lu hư trầm trọng hơn. Mỗi ngày đều có người ngã xe do vấp phải "ổ gà", đặc biệt là người lớn tuổi.

"Tôi đi bộ mà cũng trợt té. Đường hư còn gây ảnh hưởng lớn đến công việc buôn bán của gia đình. Nước đọng thành vũng, chỉ cần một xe chạy ngang là bắn nước tung tóe vào cửa hàng. Nhếch nhác lắm nên khách cũng vắng hơn trước.

Nhiều người dân cứ cách 1-2 ngày là thay phiên đổ đất, đá lấp "ổ gà", nhưng được ít hôm thì đâu lại vào đấy. Chỉ trong một thời gian ngắn mà con đường giờ hư kinh khủng quá, tôi mong chính quyền quan tâm, sửa chữa cho dân", bà Linh thở dài.

Con đường 2km ở Thủ Đức chi chít ổ gà, ổ voi, ngày nào cũng có người té ngã - Ảnh 4.

Theo người dân khu vực, mỗi ngày đều có người té ngã khi đi trúng các hố trũng sâu trên đường Lò Lu

Tháng 7, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có công văn đề nghị UBND TP Thủ Đức chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức kiểm tra và khắc phục toàn bộ bất cập trước phản ảnh của người dân về việc đường Lò Lu bị hư hỏng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đến nay tình trạng mặt đường hư hỏng, thường xuyên ngập nước vẫn tái diễn.

Con đường 2km ở Thủ Đức chi chít ổ gà, ổ voi, ngày nào cũng có người té ngã - Ảnh 5.

Đường Lò Lu không có hệ thống thoát nước nên người dân xả thẳng ra đường gây nhếch nhác

Chủ đầu tư nói gì khi đường Võ Văn Ngân liên tục bị hư hỏng? Chủ đầu tư nói gì khi đường Võ Văn Ngân liên tục bị hư hỏng?

TTO - Thời gian qua, báo Tuổi Trẻ có những phản ánh về tình trạng đường Võ Văn Ngân bị hư hỏng, bụi bay mù mịt… Lô cốt thi công án ngữ thời gian dài khiến việc đi lại của người dân gặp không ít khó khăn.

Bài, ảnh: CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên