Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Chủ đầu tư nói gì khi đường Võ Văn Ngân liên tục bị hư hỏng?

25/07/2022 16:33 GMT+7

TTO - Thời gian qua, báo Tuổi Trẻ có những phản ánh về tình trạng đường Võ Văn Ngân bị hư hỏng, bụi bay mù mịt… Lô cốt thi công án ngữ thời gian dài khiến việc đi lại của người dân gặp không ít khó khăn.

Chủ đầu tư nói gì khi đường Võ Văn Ngân liên tục bị hư hỏng? - Ảnh 1.

Đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) bị hư hỏng nhiều đoạn trong quá trình thi công dự án cải tạo hệ thống thoát nước - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân khởi công cuối năm 2020 và dự kiến hoàn thành 17 tháng. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa thể hoàn thành, tiến độ thi công kéo dài, mặt đường hư hỏng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vấn đề này, ông Trần Nhân - giám đốc điều hành dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân - cho biết chủ đầu tư cùng đơn vị thi công gặp rất nhiều khó khăn do công trình tạm ngưng thi công thời gian dài bởi dịch COVID-19. Theo ông Nhân, đến tháng 11-2021 thì công trình bắt đầu hoạt động trở lại đến hôm nay.

Về nguyên nhân dẫn đến việc nhiều vị trí đường, vỉa hè bị hư hỏng, đá dăm lởm chởm… ông Nhân lý giải do lượng xe đi lại trên tuyến đường Võ Văn Ngân rất đông, một số đoạn đường có độ dốc lớn và "thắt cổ chai". Đặc biệt là khu vực từ ngã ba Đặng Văn Bi tới chợ Thủ Đức thi công vô cùng khó.

"Chúng tôi thi công cống hộp lớn có đường kính 2m, ở dưới vướng phần ngầm của hệ thống cáp viễn thông. Do đó, trong quá trình làm có những vị trí phải đào rộng ra để xử lý khiến việc thi công và tái lập mặt bằng khá lâu.

Ngoài ra, đoạn đường này có nhiều phương tiện lưu thông như ôtô, xe buýt,… là một trong những nguyên nhân khiến mặt đường hư hỏng. Các phui đào chưa được tái lập, khi xe chạy tạo ra dư chấn dẫn tới hiện tượng hư hỏng đường", ông Nhân lý giải.

Việc rào chắn bị đổ đè trúng người đi đường như báo Tuổi Trẻ đã phản ánh ngày 24-7, ông Nhân cho biết có thể do va chạm giữa xe đi đường với hàng rào, tạo rung chấn, kéo sập tôn.

"Lúc đó, thấy người dân gặp nguy hiểm, 3-4 công nhân đang trực đã chạy đến hỗ trợ hai người dân này. Thế nhưng do hàng rào dài đến 20 mét, họ phải tập trung dọn dẹp tránh xảy ra các vụ tai nạn khác, cũng như gây cản trở giao thông. Vì vậy, việc chăm sóc người dân chưa được ân cần", ông Nhân nói.

Qua sự việc này, Ban quản lý dự án đã lập tức chỉ đạo các đơn vị thường xuyên kiểm tra quá trình thi công ở tuyến đường này. Đặc biệt, đơn vị tư vấn giám sát cũng như đơn vị thi công phải lưu ý không để xảy ra hư hỏng đường trong quá trình thi công. Trước nay, ban quản lý cũng luôn cử người trực trong quá trình trước - trong - sau thi công cũng như khi trời mưa để xử lý sự cố.

Chủ đầu tư nói gì khi đường Võ Văn Ngân liên tục bị hư hỏng? - Ảnh 2.

Ông Trần Nhân - giám đốc điều hành dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ban quản lý dự án sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ, đôn đốc đơn vị thi công duy trì, đẩy nhanh tiến độ. Tiếp đó sẽ đấu nối cống ngang từ hệ thống cống hiện hữu vào hệ thống cống dọc để giải quyết vấn đề ngập úng từ khu vực Đặng Văn Bi tới chợ Thủ Đức. Dự kiến cuối năm 2022, cơ bản hoàn thành hệ thống thoát nước.

Giai đoạn tiếp, đơn vị thi công sẽ triển khai bó vỉa, vỉa hè, tái lập mặt đường nhựa. Trong quá trình thực hiện trải nhựa sẽ có sự phối hợp với Ban quản lý phân phối điện thành phố để có kế hoạch ngầm hóa điện, viễn thông. Dự kiến giữa năm 2023 hoàn thành.

Rào chắn công trình đường Võ Văn Ngân đổ trúng người đi đường Rào chắn công trình đường Võ Văn Ngân đổ trúng người đi đường

TTO - Rạng sáng 24-7, hàng rào chắn làm bằng tôn thuộc công trình cải tạo hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ đổ sập xuống đường khiến hai người dân bị thương.

CHÂU TUẤN - THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận