Đường Lương Định Của được sửa chữa tạm sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ

21/12/2020 21:20 GMT+7

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online ngày 7-12 về nhiều dự án thi công dở dang tại quận 2, 9 (TP.HCM) gây khó khăn cho người dân, trong đó có đường Lương Định Của (Q.2). Hiện bên thi công đã sửa chữa, trải nhựa đường.

Đường Lương Định Của được sửa chữa tạm sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Đường Lương Định Của (Q.2) bị hư hỏng nặng (trái) và đã được sửa chữa, trải nhựa đường hiện tại (phải) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (chủ đầu tư), dự án sẽ triển khai những giải pháp tạm thời khắc phục những bất cập do vướng giải tỏa mặt bằng để quá lâu tại các công trình mà báo Tuổi Trẻ phản ánh.

Trong thời gian chờ bàn giao mặt bằng thi công đường Lương Định Của, chủ đầu tư sẽ xây dựng hệ thống thoát nước tạm, nâng cao và trải nhựa mặt đường. Theo kế hoạch, nơi này sẽ thi công hoàn thành trước Tết Nguyên đán, để việc đi lại của người dân được êm thuận.

Đường Lương Định Của được sửa chữa tạm sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Nhựa đường được trải phẳng ở làn đường trước kia có chi chít "ổ gà", "ổ voi" ghi nhận ngày 21-12 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 21-12, đường Lương Định Của đã được tái lập bằng phẳng, mặt đường hư hỏng nặng chi chít "ổ voi", "ổ gà" trước kia đã không còn xuất hiện. Xe cộ, qua lại dễ dàng hơn và tình trạng bụi bủa vây nhà dân cũng giảm đi nhiều.

Một làn đường dài khoảng 1km và chênh lệch lớn với làn đường còn lại đã được trải phẳng bằng lớp nhựa, nhưng rào chắn sắt tạm thời ngăn cách hai làn đường vẫn chưa được tháo dỡ.

Hệ thống cống, vật liệu xây dựng đã xử lý gọn gàng hơn trước, đường ống tiêu nước thải được tái lấp, dẫn về các hố ga ven đường, việc này được người dân kỳ vọng sẽ giảm đi tình trạng ngập nước vào các ngày mưa lớn.

Tuy nhiên, mặt đường nâng cao, nhiều nhà dân ở đây đang thấp xuống, nhiều hộ dân lo ngại sẽ rơi vào cảnh nhà biến thành "hầm" như một số dự án khác.

"Việc thi công sửa chữa, nâng cấp đường cũng cần được tiến hành nhanh và đồng bộ, nếu chỉ thi công chắp vá, tạm thời một đoạn đường rồi để đó thì tình trạng tái diễn hư hỏng đường có thể tiếp tục xảy ra như đã từng", một người dân chia sẻ.

Trước đó ngày 7-12, Tuổi Trẻ Online phản ánh người dân trên địa bàn quận 2, 9, TP.HCM "khốn khổ vì những công trình bầy hầy". Trong đó nêu nhiều công trình như xây dựng cầu Nam Lý (quận 9), đường Nguyễn Văn Hưởng, Lương Định Của (quận 2) thi công ì ạch, có công trình dừng thi công khiến người dân đi lại hết sức khó khăn.

Đường Lương Định Của được sửa chữa tạm sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ - Ảnh 4.

Hai làn đường Lương Định Của bị chênh lệch lớn vì việc thi công chậm, ghi nhận vào ngày 8-12 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đường Lương Định Của được sửa chữa tạm sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ - Ảnh 5.

Mặt đường Lương Định Của (Q.2) được tái lấp, nâng cấp thuận lợi hơn trong việc đi lại của người dân, ghi nhận ngày 21-12 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đường Lương Định Của được sửa chữa tạm sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ - Ảnh 6.

Người dân hy vọng việc thi công đường Lương Định Của (Q.2) sẽ được tiến hành nhanh chóng và đồng bộ - Ảnh: CHÂU TUẤN

Những công trình giao thông dân thấy mà... ghê Những công trình giao thông dân thấy mà... ghê

TTO - Đó là những công trình giao thông ở quận 2, 9 (TP.HCM), thi công chậm tiến độ khiến mặt đường nhếch nhác, hư hỏng gây khó khăn cho người đi đường và sinh sống xung quanh.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận