14/05/2022 14:25 GMT+7

TP Thủ Đức gấp rút hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - UBND TP Thủ Đức và chủ đầu tư đang đẩy nhanh việc bàn giao mặt bằng, thi công trở lại dự án nâng cấp đường Lương Định Của.

TP Thủ Đức gấp rút hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của - Ảnh 1.

Khu vực từ địa chỉ 109 Lương Định Của đến đường Trần Não đang được TP Thủ Đức tập trung giải tỏa mặt bằng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Tùng - chủ tịch UBND TP Thủ Đức - cho biết hiện tại TP Thủ Đức đang tập trung, tích cực vận động người dân bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, đơn vị thi công sớm hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của.

Đoạn từ nút giao Trần Não đến đường Nguyễn Hoàng (khoảng 2km) sẽ được bàn giao mặt bằng trước ngày 30-6. Chủ đầu tư, đơn vị thi công cam kết thi công hoàn tất trước 31-12.

Còn đoạn từ Nguyễn Hoàng đến nút giao An Phú (khoảng 500m) sẽ được thực hiện đồng bộ với việc thi công nút giao An Phú trong thời gian tới. Tuy chưa thể hoàn thành trong năm nay, nhưng đoạn này sẽ được sửa chữa, hoàn thiện mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông.

"TP Thủ Đức rất mong người dân chia sẻ, ủng hộ việc bàn giao mặt bằng để góp phần hoàn thành công trình đúng tiến độ, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng, kết nối giao thông của TP Thủ Đức và TP.HCM" -  ông Tùng nói.

TP Thủ Đức gấp rút hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của - Ảnh 2.

Đoạn đường hư hỏng, thường xuyên ngập nước sẽ được thi công hoàn tất trong năm 2022 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại trên đường Lương Định Của (đoạn từ địa chỉ 109 Lương Định Của đến đường Trần Não) dài khoảng 200m, đang được cơ quan chức năng TP Thủ Đức tổ chức giải tỏa mặt bằng.

Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết: "Chúng tôi vừa được giao mặt bằng khoảng 200m tại đoạn ngập nước nhất trên đường Lương Định Của. Hiện đơn vị thi công đã triển khai máy móc, kỹ sư đến khu vực".

TP Thủ Đức gấp rút hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của - Ảnh 3.

Máy đóng cọc, gia cố nền hoạt động liên tục trưa 14-5 - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP Thủ Đức gấp rút hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của - Ảnh 4.

Đơn vị thi công gắn biển cảnh báo công trường đang thi công tại khu vực - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP Thủ Đức gấp rút hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của - Ảnh 5.

Hàng rào chắn ngăn công trường phía bên trái đường Lương Định Của theo hướng Trần Não đi đường Nguyễn Hoàng - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP Thủ Đức gấp rút hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của - Ảnh 6.

Một vài hộ dân nằm rải rác dọc tuyến chưa bàn giao mặt bằng, nhưng sẽ được hoàn tất trước ngày 30-6 để đơn vị thi công hoàn thành thông suốt - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP Thủ Đức gấp rút hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của - Ảnh 7.

Một đoạn đường Lương Định Của thông thoáng sau khi được hoàn thiện cơ bản mặt đường - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trước đó các ngày 12 và 19-4, báo Tuổi Trẻ có đăng các bài viết về dự án nâng cấp đường Lương Định Của dài gần 2,5km, dù đã thi công mở rộng gần 7 năm qua (từ năm 2015) nhưng vẫn chưa hoàn thành. Ngày ngày, người dân đi lại gặp nhiều khó khăn vì mặt đường hư hỏng, vật liệu ngổn ngang.

Liên quan đến những thông tin này, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (chủ đầu tư), đã lý giải nguyên nhân do công tác bàn giao mặt bằng còn nhiều vướng mắc, nhà thầu không có mặt bằng để tiếp tục thi công và phải tạm dừng thi công từ tháng 12-2020.

Mở rộng đường 7 năm chưa xong, chủ đầu tư nói gì? Mở rộng đường 7 năm chưa xong, chủ đầu tư nói gì?

TTO - Ngày 12-4, báo Tuổi Trẻ có đăng bài viết 'Đường Lương Định Của ở Thủ Đức làm 7 năm chưa xong, mưa ngập nắng bụi, dân khổ trăm bề'. Chủ đầu tư và cơ quan chức năng nói gì về dự án này trong thời gian tới?

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên