09/12/2022 13:44 GMT+7

Quận 7: Đường Nguyễn Văn Quỳ chi chít 'ổ voi' bẫy người đi đường

Tin, ảnh: LƯU DUYÊN
Tin, ảnh: LƯU DUYÊN

TTO - Tuyến đường Nguyễn Văn Quỳ (quận 7, TP.HCM) xuống cấp nghiêm trọng trong nhiều tháng qua. Mặt đường chi chít "ổ gà", bong tróc sỏi đá, nhếch nhác mỗi khi trời mưa khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.

Quận 7: Đường Nguyễn Văn Quỳ chi chít ổ voi bẫy người đi đường - Ảnh 1.

Nhiều "ổ gà, ổ voi" tiềm ẩn nguy hiểm, nhất là khi trời mưa

Đường Nguyễn Văn Quỳ (đoạn từ cảng Rau Quả vào chung cư Lux Garden, phường Phú Thuận, quận 7) chỉ khoảng 1km nhưng lổn nhổn hàng chục "ổ gà, ổ voi" trải dài khắp mặt đường. Mỗi khi trời mưa, những hố này đều ngập nước, trở thành "cái bẫy" với người đi đường.

Xe máy đi qua đoạn đường này phải di chuyển chậm vì rất dễ sụp "ổ gà" hoặc nước bắn lên người. Nhiều người phải luồn lách để tránh bị sụp hố. Các hộ dân, hàng quán ven đường luôn phải sống trong cảnh ngày nắng thì khói bụi mịt mù, ngày mưa thì nhếch nhác sình lầy.

Bà Trịnh Thị Hằng (62 tuổi, ngụ phường Phú Thuận) cho biết: "Trời nắng còn đỡ, chỉ bụi với gập ghềnh khó đi thôi, mưa xuống một cái đường đầy nước và sình lầy nên không thể thấy được ổ gà để né. Cảnh té xe diễn ra hằng ngày như cơm bữa. Người thì vấp phải ổ gà, người thì té xe do đường sình lầy trơn trượt".

Quận 7: Đường Nguyễn Văn Quỳ chi chít ổ voi bẫy người đi đường - Ảnh 2.

Đá dăm bong tróc từ "ổ voi, ổ gà" văng tung tóe trên mặt đường

Cũng theo phản ảnh của người dân, mặt đường hư hỏng và xuống cấp nhanh do hằng ngày có đến hàng trăm lượt xe contairner qua lại; mặt đường chi chít "ổ gà", lởm chởm sỏi đá khiến người dân rất lo sợ, bất an khi di chuyển.

Quận 7: Đường Nguyễn Văn Quỳ chi chít ổ voi bẫy người đi đường - Ảnh 3.

Hố ga hư hỏng chính là những cái bẫy “tử thần” trên đoạn đường Nguyễn Văn Quỳ chỉ khoảng 1km

Theo Phòng Quản lý đô thị quận 7, trước đó cảng Lotus đã chủ động rải đá dăm lên các "ổ gà, ổ voi". Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày rải đá dăm, mặt đường tiếp tục bị bong tróc, "ổ gà, ổ voi" lại xuất hiện, khói bụi mịt mù.

Để tạo thuận lợi và đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông qua khu vực, Phòng Quản lý đô thị quận 7 đã đề nghị Công ty TNHH Preferred Freezer Services Việt Nam phối hợp cùng cảng Lotus tổ chức duy tu, sửa chữa các vị trí hư hỏng trên đường Nguyễn Văn Quỳ; đồng thời tổ chức thảm nhựa nhằm đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trong khu vực.

TP.HCM: Đường Nguyễn Hoàng xuống cấp, dân sụp ổ gà TP.HCM: Đường Nguyễn Hoàng xuống cấp, dân sụp ổ gà 'như cơm bữa'

TTO - Thời gian qua, tình trạng xuống cấp nghiêm trọng tại đường Nguyễn Hoàng (phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM) không những “hành dân” mỗi ngày mà còn gây mất mỹ quan đô thị. Đoạn đường hơn 1km chi chít ổ gà, ổ voi, có đoạn sâu đến 15cm.

Tin, ảnh: LƯU DUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên