03/10/2023 14:13 GMT+7

Dân kêu trời, phát hiện trang trại chưa được cấp phép môi trường nuôi thử nghiệm tới 700 con heo

Hơn một tháng qua, người dân ở thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) sống trong bầu không khí ô nhiễm nghiêm trọng do trang trại heo gây ra.

Toàn cảnh trang trại nuôi heo ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Toàn cảnh trang trại nuôi heo ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo phản ánh của người dân thị trấn Lang Chánh, thời gian qua mùi hôi thối bốc ra từ trang trại nuôi heo của Công ty cổ phần đầu tư nông nghiệp Agri-Vina, huyện Lang Chánh khiến người dân mệt mỏi, đau đầu.

"Mỗi buổi sáng, mở cửa nhà ra là người dân thị trấn Lang Chánh chúng tôi phải hít không khí nồng nặc mùi phân heo" - một người dân thị trấn Lang Chánh bức xúc.

UBND huyện Lang Chánh cho biết Công ty cổ phần đầu tư nông nghiệp Agri-Vina được UBND tỉnh Thanh Hóa cho thuê đất thực hiện dự án trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao, kết hợp trồng rừng sản xuất.

Sau khi có phản ánh của người dân, UBND huyện Lang Chánh vừa chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác bảo vệ môi trường và hoạt động chăn nuôi của công ty.

Qua kiểm tra cho thấy công ty đang hoàn thiện hệ thống xử lý chất thải, khí thải và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường của dự án.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty đã đưa vào nuôi thử nghiệm 700 con heo.

UBND huyện đã chỉ đạo công ty khẩn trương hoàn thiện các công trình bảo vệ môi trường, hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường, thực hiện nghiêm các giải pháp về xử lý chất thải trong thời gian nuôi thử nghiệm để hạn chế việc phát tán mùi hôi thối ra khu dân cư.

Tuy nhiên, việc khắc phục ô nhiễm mùi hôi thối từ hoạt động chăn nuôi của công ty thời gian qua chưa có hiệu quả. Hằng ngày mùi hôi thối vẫn phát tán, ảnh hưởng đến khu dân cư, các cơ quan công sở, trường học, bệnh viện tại thị trấn Lang Chánh và một số thôn tại xã Tân Phúc, gây bức xúc trong nhân dân.

Trang trại nuôi heo ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trang trại nuôi heo ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ngày 3-10, UBND huyện Lang Chánh đã có công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đề nghị sở lập đoàn kiểm tra, tiến hành xử lý hoạt động chăn nuôi thử nghiệm của Công ty cổ phần đầu tư nông nghiệp Agri - Vina.

Ông Phạm Bá Hữu - quản lý trang trại nuôi heo của Công ty cổ phần đầu tư nông nghiệp Agri - Vina - thừa nhận: "Do sự cố của hệ thống biogas tại trang trại nuôi heo nên thời gian qua trang trại có gây mùi hôi thối.

Doanh nghiệp đã và đang xử lý sự cố này để sớm giải quyết tình trạng gây ô nhiễm môi trường".

Trang trại nuôi heo gây ô nhiễmTrang trại nuôi heo gây ô nhiễm

TT - Hơn 100 hộ dân ngụ ấp Hòa Lợi, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) phản ảnh cơ sở chăn nuôi heo của ông Lê Văn Xuyên gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân xung quanh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên