Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

'Dân IT' ra MV, theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp

19/12/2019 09:19 GMT+7

TTO - Chàng kỹ sư lập trình Bảo Đại chính thức dấn thân vào hành trình theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp bằng MV đầu tay 'Dân IT' vào ngày 18-12 với sự hỗ trợ từ người bạn thân Cao Bá Hưng, quán quân 'Sing my song' mùa đầu tiên.

Dân IT là sáng tác của chính Bảo Đại. Anh viết ca khúc này khi vừa tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, ngành Khoa học máy tính. Nhưng phải đến hôm nay, tức hai năm sau khi ra đời, ca khúc mới chính thức ra mắt bạn yêu nhạc như một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh.

Bảo Đại làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin - IT, nhưng vì đam mê ca hát nên tự tìm tòi thông qua những clip trên youtube hoặc các phần mềm âm nhạc. Sau này, chàng kỹ sư IT trẻ còn theo học hỏi nhạc sĩ Đức Trí các kiến thức chuyên môn về âm nhạc.

Một trong những nỗ lực thể hiện đam mê và khả năng âm nhạc của Bảo Đại là tham gia vào Sing my song - Bài hát hay nhất mùa 2 và cũng được đánh giá là một thí sinh có tiềm năng.

Dân IT ra MV, theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Cao Bá Hưng và Bảo Đại (phải) - Ảnh: KIM THANH

Cao Bá Hưng - bạn thân của Đại và là quán quân Sing my song mùa đầu tiên - đã động viên và hỗ trợ để Bảo Đại thực hiện ước mơ cùng âm nhạc, thực hiện một sản phẩm đầu tay này.

"Ngay từ khi được nghe bản demo của ca khúc Dân IT, Hưng đồng ý đồng hành cùng Đại ngay lập tức. Phải nói rằng Hưng thật sự rất vinh dự, tự hào khi được đóng góp vào sản phẩm độc đáo lần này của cả nhóm nói chung và anh Bảo Đại nói riêng" - Cao Bá Hưng chia sẻ.

Dân IT ra MV, theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Bảo Đại (phải) cùng đạo diễn Quang Anh trong quá trình quay MV Dân IT - Ảnh: KIM THANH

Ca khúc Dân IT mang màu sắc vui tươi, trẻ trung với giai điệu bắt tai, được lấy cảm hứng từ công việc hằng ngày của chính Bảo Đại, có nhiều chi tiết nhỏ liên quan đến ngành công nghệ thông tin, có thể gây thú vị với những người trong ngành, song vẫn giữ được tính giải trí, gợi nhiều tò mò cho khán giả nói chung.

Bảo Đại bắt bắt đầu học nhạc vào năm lớp 6 (12 tuổi) và sáng tác bài nhạc đầu tiên vào năm lớp 9 (15 tuổi).

Hiện tại, Đại đang theo đuổi chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) và đi dạy ở tổ chức VietAI - một tổ chức xây dựng cộng đồng AI tại Viet Nam.

Anh đã có một số bài báo khoa học được đăng tải ở những hội nghị khoa học quốc tế và đang thực hiện một dự án kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và âm nhạc.

Isaac tung MV Isaac tung MV 'Anh em ta là cái gì nào?', nhớ về 365 Jsol - ViruSs, Hậu Hoàng, SGO48, Hoàng Yến, Hồng Ngọc... ồ ạt ra MV Jsol - ViruSs, Hậu Hoàng, SGO48, Hoàng Yến, Hồng Ngọc... ồ ạt ra MV Bộ đôi K-ICM và Jack tung MV Bộ đôi K-ICM và Jack tung MV 'Việt Nam tôi' cổ vũ các tuyển thủ Việt Nam


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận