Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Dân Hà Nội dò điểm ngập qua điện thoại miễn phí

22/04/2018 12:55 GMT+7

TTO - Ứng dụng mới của Công ty Thoát nước Hà Nội sẽ cảnh báo úng ngập và gợi ý chỉ đường, thông tin mực nước, hình ảnh camera của điểm ngập...

Dân Hà Nội dò điểm ngập qua điện thoại miễn phí - Ảnh 1.

Đường phố Thái Hà (Hà Nội) ngập trong một trận mưa - Ảnh: LÂM HOÀI

Ngày 22-4, ông Võ Tiến Hùng - tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội - cho biết trung tâm này vừa đưa vào triển khai thí điểm ứng dụng HSDC Maps giúp người dân Hà Nội dò tìm và tránh được các điểm ngập khi di chuyển trên đường.

Cụ thể hệ thống hoạt động trên điện thoại thông minh sẽ có chức năng cảnh báo úng ngập và gợi ý chỉ đường, thông tin mực nước, hình ảnh camera của điểm ngập... Ngoài ra ứng dụng này cũng cho phép người tương tác qua chức năng gửi thông tin về sự cố đến trung tâm.

Người dân có thể tải miễn phí ứng dụng về điện thoại hệ điều hành IOS để sử dụng.

Dân Hà Nội dò điểm ngập qua điện thoại miễn phí - Ảnh 2.

Hình ảnh ứng dụng trên điện thoại

Ngoài ứng dụng này, hiện Công ty thoát nước đang tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện Trung tâm giám sát hệ thống thoát nước.

Hiện phạm vi giám sát đã được phủ kín trên toàn địa bàn TP với 41 trạm đo mưa, 30 trạm đo mực nước tự động; 16 camera giám sát điểm úng ngập 24/7, hệ thống giám sát vận hành trạm bơm…

Các thông số được cập nhật trên các trang web gồm http://hanoi.gov.vn hoặc http://thoatnuochanoi.vn , người dân có thể truy cập để nắm thông tin.

Hà Nội còn 15 điểm úng ngập nặng

Theo ông Võ Tiến Hùng, trong mùa mưa năm nay, với các trận mưa có lượng mưa từ 50-100mm/2h sẽ gây quá tải cho hệ thống thoát nước và tạo ra các điểm ngập nặng. Hà Nội hiện tồn tại 15 điểm úng ngập nặng và một số điểm dềnh nước nhỏ lẻ trong các ngõ, xóm, khu dân cư. So với năm 2017, số điểm úng ngập đã giảm 3 điểm.

Thu phí đậu ô-tô qua điện thoại: Nhiều người còn bỡ ngỡ Thu phí đậu ô-tô qua điện thoại: Nhiều người còn bỡ ngỡ

TTO - Không chỉ các tài xế xe mà cả một số nhân viên trật tự đô thị thu phí cũng còn bở ngỡ trong cách xử lý giữa hình thức thu phí qua điện thoại và thu phí xé vé kiểu truyền thống.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận