Dân 'dài cổ' chờ bố trí cán bộ địa chính xã

12/02/2020 16:33 GMT+7

TTO - Gần 2 tháng nay, hàng ngàn người dân ở xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh 'dài cổ' chờ cán bộ địa chính về giải quyết thủ tục liên quan đến hồ sơ đất đai hay vay vốn làm ăn.

Dân dài cổ chờ bố trí cán bộ địa chính xã - Ảnh 1.

Xã Kỳ Châu thiếu cán bộ địa chính gần 2 tháng nay khiến người dân bức xúc - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Theo một cán bộ phụ trách tiếp dân ở xã Kỳ Châu, hiện có rất nhiều người dân xã Kỳ Châu có nhu cầu làm nhà, tách bìa đất, làm sổ đỏ hay xin giấy tờ xác nhận đất ở để thế chấp ngân hàng vay vốn làm ăn nhưng xã chưa có cán bộ địa chính.

"Tôi lên xã rất nhiều lần để làm thủ tục sang nhượng đất cho con làm nhà nhưng lãnh đạo xã nói chưa có cán bộ địa chính, đành lắc đầu đi về", ông Nguyễn Văn Hương nói.

Ông Phạm Lương Thịnh, chủ tịch xã Kỳ Châu, cho biết trước đây xã này có hai cán bộ phụ trách địa chính thì một người được điều động lên huyện làm và một người nghỉ hưu.

"Vì thế đến nay xã không có cán bộ địa chính. Xử lý những việc liên quan đến đất đai là công việc rất đặc thù trong khi nhu cầu của người dân lớn. Việc này kéo dài cũng khiến người dân bức xúc thật", ông Thịnh nói.

Theo ông Thịnh, nguyên tắc cán bộ địa chính nghỉ hưu hay chuyển công tác thì huyện phải bố trí ngay người để giải quyết cho dân. Do đó xã Kỳ Châu đã làm tờ trình đề nghị huyện Kỳ Anh xem xét bổ sung cán bộ địa chính cho xã nhưng đến nay vẫn chưa có.

Ông Bùi Quang Hoàn - chủ tịch huyện Kỳ Anh - lý giải việc thiếu cán bộ địa chính ở xã Kỳ Châu là một vấn đề nan giải của huyện này vì thiếu nguồn nhân lực. 

"Không phải ở xã Kỳ Châu mà nhiều phòng ban ở huyện còn thiếu cán bộ nhưng không được bố trí thêm" - ông Hoàn phân bua.

Ông Hoàn hứa sắp tới đây huyện sẽ bố trí cán bộ địa chính về xã Kỳ Châu thực hiện nhiệm vụ, xử lý công việc cho người dân.

Tạm giam cán bộ địa chính xã để điều tra tội tham ô Tạm giam cán bộ địa chính xã để điều tra tội tham ô

TTO - Dự án chưa được phê duyệt nhưng ông Hồ Văn Tèo đã lập khống hồ sơ quyết toán, chiếm đoạt hơn 262 triệu đồng. Công an đang mở rộng điều tra vì nghi còn nhiều cán bộ khác có liên quan.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận