Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Thiếu trách nhiệm, 4 cán bộ lãnh đạo ban quản lý dự án tại Đồng Hới bị bắt

10/12/2019 12:13 GMT+7

TTO - Bốn cán bộ lãnh đạo của ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (Quảng Bình) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi 'Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Thiếu trách nhiệm, 4 cán bộ lãnh đạo ban quản lý dự án tại Đồng Hới bị bắt - Ảnh 1.

Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, nơi bốn cán bộ lãnh đạo vừa bị bắt - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 10-12, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bốn cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Cả bốn người cùng bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". 

Theo quyết định này, bốn người bị khởi tố và bắt tạm giam gồm Nguyễn Văn Thuận (nguyên giám đốc của ban vừa nghỉ hưu), Lê Anh Tuân (phó giám đốc), Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh (cùng là cán bộ kỹ thuật).

Theo điều tra xác minh ban đầu, Lê Anh Tuân, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Linh (tổ quản lý hai gói thầu) đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống số tiền gần 5,6 tỉ đồng của nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Thuận, người trực tiếp ký hợp đồng và ký thanh toán tiền hai gói thầu nhưng đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tổ xét thầu và tổ thẩm định hồ sơ đề xuất và kết quả lựa chọn nhà thầu. Hành vi này có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng, dẫn đến thất thoát tài sản của nhà nước.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh điều tra làm rõ.

Đã bắt được tổng giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử theo Đã bắt được tổng giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử theo 'lệnh truy nã đặc biệt'

TTO - Bị can Đinh Tiến Sử - tổng giám đốc Bavico - đã bị bắt theo lệnh “truy nã đặc biệt” và di lý về giam tại trại tạm giam của Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận