Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Vì sao tổng giám đốc Khu du lịch Phú Hữu, Hậu Giang bị khởi tố?

01/12/2019 09:25 GMT+7

TTO - Một lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang cho biết hình thức huy động vốn của các công ty do tổng giám đốc Khu du lịch Phú Hữu điều hành rất tinh vi, bằng các hợp đồng mua bán, trong đó có nhiều điều khoản gây bất lợi cho người tham gia.

Vì sao tổng giám đốc Khu du lịch Phú Hữu, Hậu Giang bị khởi tố? - Ảnh 1.

Ông Võ Thanh Long, người vừa bị khởi tố, tạm giam để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 30-11, Viện KSND tỉnh Hậu Giang cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thanh Long (36 tuổi, tổng giám đốc Khu du lịch Phú Hữu, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Một lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang cho biết hình thức huy động vốn của các công ty do ông Long điều hành rất tinh vi, bằng các hợp đồng mua bán, trong đó có nhiều điều khoản gây bất lợi cho người tham gia.

"Ông Long bị rất đông người dân tố cáo lừa đảo, trong đó có tố cáo hoạt động của Ước Mơ Việt và bất động sản (BĐS) Cao Thắng" - một cán bộ điều tra nói.

Gần đây, hàng trăm người dân khắp 3 miền tìm đến Khu du lịch Phú Hữu, nơi có trụ sở Công ty CP quốc tế Ước Mơ Việt, đồng thời cũng là trụ sở Công ty CP BĐS Cao Thắng để đòi tiền. Cả 3 công ty trên đều do Võ Thanh Long làm tổng giám đốc.

Tại đây, nhiều người tố ông Long dùng "giấy lộn" và dự án BĐS "ma" để huy động vốn của người dân.

Một nhóm 6 người đến từ các tỉnh miền Trung cho biết đã đóng cho Công ty Ước Mơ Việt số tiền hơn 5 tỉ đồng thông qua các hợp đồng mua bán. Đổi lại, họ được công ty này giao cho những cuốn phiếu dịch vụ bảo trì thiết bị điện, điện tử và điện lạnh.

Ông Lê Tùng L. cho biết tháng 7-2016 ông bỏ ra hơn 600 triệu đồng mua 250 cuốn phiếu, tương đương 2.500 vé để được làm đại lý cấp "sao vàng". Những vé này ông L. sẽ bán cho người dân để bảo trì thiết bị, tức khi hư sẽ có nhân viên của Ước Mơ Việt đến sửa chữa.

Ước Mơ Việt còn cam kết sẽ chi hỗ trợ tiền quảng bá dịch vụ mỗi tháng 2 triệu đồng, xuyên suốt trong 5 năm liền. Ngoài ra, nếu hoàn thành một đơn hàng trong 1 năm thì ông L. còn được thưởng 100 triệu đồng.

"Dù nhóm tôi bỏ ra hơn 5 tỉ đồng mua bán nhưng phía Ước Mơ Việt không xuất hóa đơn GTGT. Mọi cam kết cũng chỉ được thực hiện trong 1 năm đầu, sau đó họ bỗng dưng tự phá vỡ cam kết, không chuyển tiền hỗ trợ cũng như không cử nhân viên đến bảo trì cho khách hàng. Gọi điện cho ông Long thì khóa máy" - ông L. nói.

Khi bị đòi nợ, ông Long cũng viện lý do Ước Mơ Việt đã ngưng hoạt động và chuyển cổ phần sang Công ty BĐS Cao Thắng. Tài chính của Công ty Cao Thắng không mấy khả quan nên không có tiền tiếp tục chi trả cho đại lý như hợp đồng đã ký kết.

Ông Long đưa ra 2 phương án với người dân góp vốn: đối với những đại lý có hợp đồng 1 năm, công ty sẽ hoàn trả tiền gốc đã đóng. Còn đối với đại lý lâu năm, công ty sẽ khấu trừ các khoản đã nhận rồi chuyển trả bằng cách đại lý sẽ nhận 50% tiền mặt và 50% cổ phần tại Công ty Cao Thắng. Tuy nhiên, việc trả lại tiền sẽ được thực hiện sau nhiều tháng chứ không có ngay.

"Tôi sẽ làm thủ tục xóa sổ Công ty Ước Mơ Việt và sẽ thành lập công ty khác để làm ăn. Với tên công ty mới, tôi sẽ vay ngân hàng trả nợ cho các đại lý. Còn nếu tố cáo thì tôi sẵn sàng, mọi phán quyết của cơ quan chức năng là cuối cùng" - ông Long tuyên bố.

Tổng giám đốc KDL Phú Hữu đã tổ chức lừa đảo như thế nào? Tổng giám đốc KDL Phú Hữu đã tổ chức lừa đảo như thế nào?

TTO - Theo Công an tỉnh Hậu Giang, ông Võ Thanh Long - tổng giám đốc KDL Phú Hữu - đã huy động vốn bằng các hợp đồng mua bán, trong đó có nhiều điều khoản gây bất lợi cho người tham gia.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận