Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Dân chỉ bất bình, phê phán những đảng viên biến chất

14/12/2017 13:20 GMT+7

TTO - Người dân yêu nước vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng nhưng bên cạnh đó, có sự bất bình, phê phán đối với một số cán bộ đảng viên vi phạm, tha hóa đạo đức.

Dân chỉ bất bình, phê phán những đảng viên biến chất - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tại buổi tiếp xúc cử tri - ảnh: LĨNH HỒNG

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – chủ tịch HĐND TP.HCM – khẳng định như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức sáng 14-12.

Trước những lo lắng của cử tri về tình trạng người dân thiếu niềm tin và có những lời lẽ không hay về Đảng, bà Tâm cho rằng: "Tôi không nghĩ người dân chửi Đảng mà thực tế là họ có bất bình, phê phán một số cán bộ đảng viên trong quá trình thi hành công vụ thiếu tôn trọng người dân, biến chất và tha hóa đạo đức".

Cũng theo bà Tâm, vấn đề cải cách hành chính chưa đồng bộ, nhiều thủ tục rườm rà cũng gây nên sự bất bình trong nhân dân. 

"Mặc dù TP rất tập trung vào cải cách hành chính để quản lý nhà nước và phục vụ nhân dân, doanh nghiệp tốt hơn nhưng vẫn chưa đồng bộ. Bộ máy chính quyền cồng kềnh, nhiều thủ tục nhiêu khê, rắc rối do một số cơ quan hành chính nhà nước chậm thay đổi, gây khó khăn cho người dân" – bà Tâm nói.

Dân chỉ bất bình, phê phán những đảng viên biến chất - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Dung, cử tri phường Linh Trung, Q.Thủ Đức nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: LĨNH HỒNG

Đồng thời, bà Tâm cho biết, sắp tới HĐND TP sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để sắp xếp, tổ chức lại bộ máy và phân cấp, phân quyền hợp lý hơn nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Cùng với đó, HĐND TP sẽ xây dựng một website làm kênh tiếp nhận chính thức để lắng nghe, ghi nhận ý kiến của các cử tri. 

"Khi website này được vận hành chúng tôi sẽ công khai minh bạch và phổ biến thường xuyên về trách nhiệm trả lời, cũng như cách giải quyết của các cơ quan quản lý nhà nước đối với tất cả các phản ánh của người dân" - bà Tâm nói.

LĨNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận