02/02/2020 10:24 GMT+7

Dân Cần Thơ được phát miễn phí khẩu trang

CHÍ QUỐC - THÁI LŨY
CHÍ QUỐC - THÁI LŨY

TTO - Trước tình hình khan hiếm khẩu trang những ngày qua do nhu cầu người dân tăng cao, nhiều cá nhân, tổ chức tại Cần Thơ đã phát miễn phí hàng ngàn chiếc khẩu trang cho dân.

Dân Cần Thơ được phát miễn phí khẩu trang - Ảnh 1.

Nhân viên Tổng công ty Phát điện 2 phát miễn phí khẩu trang cho người đi đường ở Cần Thơ sáng 2-2 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Sáng 2-2, tại khu vực vòng xoay công viên Đồ Chiểu (quận Ninh Kiều, Cần Thơ), hàng chục nhân viên Tổng công ty Phát điện 2 phát miễn phí mỗi người 5 khẩu trang cho người đi đường có nhu cầu ở thành phố này.

Theo đại diện tổng công ty, xét thấy nhu cầu của người dân tăng cao, trong khi khẩu trang khan hiếm trong những ngày qua, đơn vị đã có chủ trương phát ít nhất 7.000 khẩu trang trong sáng 2-2 và xem tình hình thế nào để có đề xuất tiếp tục chương trình này. Mỗi người sẽ nhận được 1 bọc gồm 5 khẩu trang.

Theo người dân nhận khẩu trang miễn phí, những ngày qua việc mua khẩu trang tại các cửa hàng, nhà thuốc rất khó khăn, nên được phát miễn phí họ rất vui.

Dân Cần Thơ được phát miễn phí khẩu trang - Ảnh 2.

Nhiều người dừng xe lấy khẩu trang miễn phí - Ảnh: CHÍ QUỐC

Trong khi đó, một nhóm bạn trẻ ở Cần Thơ đã cùng nhau tìm nguồn khẩu trang chất lượng mua về và phát miễn phí cho người dân để cùng nhau bảo vệ sức khỏe.

Một trong những người tham gia hoạt động này, anh Nguyễn Thắng Phước (33 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) chia sẻ: "Mục đích chúng tôi phát khẩu trang nhằm để tuyên truyền phòng tránh bệnh dịch virus nguy hiểm cho bà con, với phương châm là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Việc khẩu trang lên giá thì mới đây thôi, sau dịp tết thấy người bán tràn lan, đẩy giá lên nhiều quá nên chúng tôi muốn góp một việc làm nhỏ này để giúp ích cho cộng đồng".

Nhóm phát khẩu trang miễn phí gồm có 20 bạn trẻ. Chỉ trong vài giờ, nhóm đã phát được khoảng 10.000 chiếc khẩu trang cho người đi đường và bà con tại khu vực trung tâm TP Cần Thơ.

Tại Cần Thơ có các điểm phát khẩu trang miễn phí tại khu vực bến Ninh Kiều, đường Nguyễn Trãi, khu dân cư Metro (quận Ninh Kiều), khu vực gần chợ Cái Răng (quận Cái Răng), chợ Phong Điền (huyện Phong Điền)… Thời gian phát vào buổi sáng và chiều (từ 16h) từ ngày 1-2 đến nay.

Dân Cần Thơ được phát miễn phí khẩu trang - Ảnh 3.

Một nhóm bạn trẻ ở Cần Thơ phát khẩu trang miễn phí cho người có nhu cầu trong thời điểm dịch corona đang gây lo lắng - Ảnh: THÁI LŨY

Chị Phạm Thị Thanh Bình - chủ shop quần áo T&B khu dân cư Metro (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - là một trong những người tham gia hoạt động này, mở gian hàng phát khẩu trang miễn phí cho bà con trong xóm và bất kỳ ai có nhu cầu.

Chị Bình cho biết tất cả bà con có nhu cầu đều có thể đến nhận khẩu trang về sử dụng. Ngoài ra, chị còn đặt mua khẩu trang giùm mọi người với giá chỉ 35.000 đồng/hộp, thay vì giá 100.000-120.000 đồng như hiện nay.

"Bình thường tôi muốn mua bao nhiêu thì đặt số lượng rồi đến lấy. Nhưng tôi chưa từng thấy 'cơn sốt khẩu trang' khủng khiếp như thế này. Mặc dù tôi đến khá sớm nhưng tại nơi bán đã có rất nhiều người chen lấn nhau giành mua từng hộp khẩu trang để đem về bán, còn tôi chỉ biết đứng nhìn chứ không tài nào chen vô nổi", chị Bình kể.

Khẩu trang ở đây không bán mà phát miễn phí cho người cần Khẩu trang ở đây không bán mà phát miễn phí cho người cần

TTO - Giữa lúc giá cả khẩu trang y tế trên thị trường tăng vọt bởi nhu cầu người dân đối phó dịch cúm từ virus corona, vẫn có nhiều nơi ở nhiều địa phương, khẩu trang được chia sẻ miễn phí để nhiều người có thể sử dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên