14/07/2014 06:16 GMT+7

Dân Brazil hả hê vì Argentina thất bại

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Người dân Brazil đã ăn mừng việc đội tuyển Argentina thất bại 0-1 trước Đức sau 120 phút ở trận chung kết World Cup 2014.

Khi tiền đạo Mario Goetze ghi bàn thắng quyết định cho đội tuyển Đức ở phút 113, trong một quán rượu ở gần SVĐ Maracana đã vang lên những tiềng reo hò ăn mừng của các CĐV Brazil. Trong đó nhiều người đã đồng loạt hét lên: "Khóc, Khóc đi  Argentina !" hoặc "Đừng khóc cho tôi, Argentina". Còn ở bãi biển Rio's Copacabana khi mà hàng ngàn người Argentina câm lặng với bàn thua thì những người Brazil tại đây đã "chọc quê" đối thủ bằng cách hát và nhảy múa để ăn mừng. Thậm chí có nhiều người Brazil còn mang theo cờ Đức để ăn mừng trên đường phố. 

CĐV Caio Ferraz (45 tuổi) nói với Hãng tin AFP: "Cám ơn chúa là Đức đã chiến thắng. Chứ nếu Argentina chiến thắng, họ sẽ cười nhạo chúng tôi trong nhiều năm". CĐV Cassio Conceicao (51 tuổi) ở thành phố Flamengo (Brazil) cũng vui vẻ nói rằng: "Chúng tôi chẳng bao giờ muốn Argentina vô địch trên đất nước Brazil. Đức tôn trọng chúng tôi, ngay cả khi họ đè bẹp chúng tôi". Nữ CĐV Barbara Dias cũng nói: "Đức xứng đáng chiến thắng. Họ có Giáo hoàng tốt nhất và đồng thời là một Giáo hoàng tuyệt vời". 

Trong khi đó các CĐV Argentina đã trải qua một ngày tồi tệ với trận thua này. Khi chứng kiến thái độ của người dân Brazil nhiều CĐV Argentina đã tức giận lên tiếng trả đũa. Cụ thể sau khi kết thúc trận đấu, nhiều CĐV Argentina đã hát vang: "Họ đã ăn 7 bàn thua". CĐV Diana Rochman (55 tuổi) mặc chiếc áo số 10 có dòng chữ Messi cũng nói: "Tôi rất buồn. Nhưng ít ra đội bóng của chúng tôi vẫn đỡ hơn đội tuyển Brazil". Giáo viên Amarilio Carvalho cũng nói: "Tôi yêu Argentina. Tôi nghĩ những người Brazil giận Argentina vì họ không thể vào chung kết để chống lại chúng tôi". 

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên