Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên nói gì về đường dây tiền ảo lừa 15.000 tỉ?

11/04/2018 21:59 GMT+7

TTO - Ngày 11-4, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lần thứ 2 lên tiếng khẳng định không liên quan đến Ifan và không kêu gọi mọi người tham gia đầu tư tiền ảo. Ca sĩ Lệ Quyên cũng cho biết sẽ "nhờ sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ hình ảnh của mình".

Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên nói gì về đường dây tiền ảo lừa 15.000 tỉ? - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định không đến Ifan trên trang Facebook cá nhân

Nam ca sĩ này cho biết tại sự kiện ra mắt app "Mr. Đàm, ông hoàng nhạc Việt" diễn ra tháng 10-2017, có sự đồng hành của Công ty Showbiz Store - một công ty con của Công ty Công nghệ Vfan tại Mỹ do ông Diệp Khắc Cường làm chủ.

Hôm đó, Đàm Vĩnh Hưng và một số ca sĩ được mời làm hình ảnh và hợp tác về nhạc của anh trên ứng dụng ShowBizStore. Ngoài ra, anh không tham gia bất cứ sự kiện nào liên quan đến Ifan.

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết đã cảnh báo trên trang Facebook cá nhân về việc hình ảnh của mình bị đem ra lợi dụng kinh doanh từ cách đây nhiều tháng.

Thông qua đại diện truyền thông, ca sĩ Lệ Quyên cũng khẳng định chưa bao giờ có bất kỳ hợp đồng, thỏa thuận nào với công ty liên quan dự án tiền ảo Ifan.

Trường hợp phía công ty sử dụng hình ảnh của cô đi lừa đảo, cô sẽ liên hệ với luật sư khi cần và nhờ sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ hình ảnh của mình.

Trước đó, nhiều người đầu tư vào Ifan, Pincoin phản ánh họ được mời tham gia các sự kiện hoành tráng do Modern Tech tổ chức, có sự tham dự của các ngôi sao nổi tiếng. Qua mỗi sự kiện giá bán Ifan lại được nâng lên.

Thấy giá lên và nghe giới thiệu hoành tráng, nhiều người lại tin tưởng mua tiếp. Sau đó Modern Tech thay đổi hình thức trả lãi và quy đổi ra Ifan với giá cắt cổ 5 USD/coin, cao hơn 500 lần so với giá trị thực.

Nhiều người mất hết nhà cửa, lâm vào cảnh nợ nần, gia đình tan nát vì đầu tư vào Ifan, Pincoin nên đã kéo đến trụ sở Công ty cổ phần Modern Tech tại đường Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM giăng băng-rôn tố cáo công ty này chiếm đoạt hơn 15.000 tỉ đồng.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận