19/10/2021 17:00 GMT+7

Giặm vá ‘công viên trên sông’ sau gần 6 tháng sử dụng

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Cầu bộ hành của cầu Nguyễn Thái Học được ví von là “công viên trên sông”, là điểm nhấn của trung tâm TP Long Xuyên, An Giang. Nhưng sau gần 6 tháng đưa vào sử dụng, đơn vị thi công phải giặm vá để khắc phục các “điểm xấu” của dầm cầu.

Giặm vá ‘công viên trên sông’ sau gần 6 tháng sử dụng - Ảnh 1.

Các công nhân hàn một số vị trí tại dầm cầu bộ hành của cầu Nguyễn Thái Học

Công nhân của Công ty cổ phần Cơ khí 4 đã hàn gắn các phần đầu mối của dầm cầu bộ hành (song song với cầu Nguyễn Thái Học nối đôi bờ Mỹ Hòa và Mỹ Bình, TP Long Xuyên) bên bờ phường Mỹ Bình vào sáng 19-10.

Các dầm cầu từ màu trắng đã chuyển sang màu đen loang lổ khắp nơi dưới gầm cầu. "Tụi em hàn gắn hết các dầm cầu này chắc hết tháng. Chủ yếu là các đầu dầm kết nối với các vị trí khác hay răn nứt nên phải hàn và giặm vá lại", một công nhân tại đây cho biết.

Gàn gắn và giặm vá các dầm cầu bộ hành - Video: BỬU ĐẤU

Nói về việc này, ông Hoàng Văn Hà - lãnh đạo Công ty cổ phần Cơ khí 4 (nhà thầu phụ đặc biệt thi công các cầu bộ hành) - khẳng định: "Không có chuyện nứt, mà chỉ là giặm vá, bảo trì theo quy định. Do lúc trước khánh thành sớm, bây giờ làm lại cho đẹp hơn. Công trình này còn trong thời gian bảo hành của chúng tôi nên cho anh em bảo trì".

Tuổi Trẻ Online đặt vấn đề nếu không nứt tại sao lại cho công nhân hàn và giặm vá, ông Hà nói: "Các vị trí đó bong tróc nước sơn, chưa đẹp nên phải giặm vá rồi sau đó phủ lớp nước sơn lại cho đẹp hơn".

Trước đó, văn phòng UBND tỉnh An Giang đã có văn bản truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp chủ đầu tư làm việc với các đơn vị liên quan (nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế, giám sát thi công, thẩm tra…), tổ chức kiểm tra công trình, xác định những tồn tại cần phải được khắc phục theo quy định.

Giặm vá ‘công viên trên sông’ sau gần 6 tháng sử dụng - Ảnh 3.

Nhiều thanh sắt dưới gầm cầu bộ hành từ màu trắng đã chuyển sang màu đen sau khi công nhân hàn gắn

Sau khi được kiểm tra, chủ đầu tư làm việc với các nhà thầu, xác định trách nhiệm, có phương án, kế hoạch khắc phục những tồn tại.

Cầu Nguyễn Thái Học được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 30-4, có tổng mức đầu tư trên 200 tỉ đồng, gồm phần cầu chính và cầu bộ hành, được xem là "công viên trên sông" của TP Long Xuyên.

Công trình do liên danh Công ty cổ phần Cầu 12 và Công ty cổ phần Vật tư thiết bị và xây dựng công trình 624 trúng thầu.

Giặm vá ‘công viên trên sông’ sau gần 6 tháng sử dụng - Ảnh 4.

Dù công nhân đang hàn gắn các thanh sắt, lãnh đạo công ty lại cho rằng chỉ giặm vá rồi sơn lại

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học

TTO - Ngày 29-4, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học, TP Long Xuyên. Đến dự có bà Võ Thị Ánh Xuân - phó chủ tịch nước, và lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh An Giang qua các thời kỳ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận