Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học

29/04/2021 11:53 GMT+7

TTO - Ngày 29-4, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học, TP Long Xuyên. Đến dự có bà Võ Thị Ánh Xuân - phó chủ tịch nước, và lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh An Giang qua các thời kỳ.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học - Ảnh 1.

UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học với tổng vốn đầu tư trên 200 tỉ đồng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ông Nguyễn Văn Du - giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang, công trình cầu Nguyễn Thái Học nối đôi bờ Phương Mỹ Bình và Mỹ Hòa, TP Long Xuyên được thi tuyển kiến trúc vào năm 2016, có tổng mức đầu tư trên 200 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh An Giang. 

Cầu có chiều dài trên 120m, rộng 16m và có cầu bộ hành rộng từ 5,7m đến 9,5m, đơn vị thi công là liên danh Công ty cổ phần cầu 12 và Công ty cổ phần vật tư thiết bị và xây dựng công trình 624, được thi công từ năm 2019 đến năm 2021.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học - Ảnh 2.

Toàn cảnh cầu Nguyễn Thái Học trước khi cắt băng khánh thành - Ảnh: BỬU ĐẤU

Riêng cầu bộ hành có kết cấu kiến trúc rất đặc biệt, tất cả các chi tiết kết cấu không định hình, mỗi chi tiết có kích thước khác nhau thay đổi theo chiều rộng mặt cầu từ 5,7m đến 9,5m, dầm dọc thì uốn lượng, dầm ngang thì thay đổi theo chiều rộng mặt cầu. Cầu bộ hành có bố trí các chậu hoa, có ghế ngồi dọc trên cầu, có mái che và ban đêm có hệ thống đèn chiếu sáng mỹ thuật.

Cận cảnh các đại biểu tham quan cầu bộ hành có thiết kế uốn lượng đặc biệt được ví như công viên trên sông Long Xuyên - Video: BỬU ĐẤU

"Để công trình hoàn thành sớm hơn 1 năm so với hợp đồng đã ký thì đơn vị đã động viên nhà thầu tập trung năng lực, rút ngắn thời gian từ 3 năm xuống còn 2 năm kể từ ngày 7-5-2019 đến ngày 27-4-2021. Để hoàn thành công trình sớm hơn 1 năm, các đơn vị thi công phải tăng ca làm cả ngày và đêm" - ông Du nói.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học - Ảnh 4.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (áo vàng) cắt băng khánh thành cầu Nguyễn Thái Học - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - khẳng định việc đầu tư cầu Nguyễn Thái Học tại vị trí này là rất cần thiết để nối đôi bờ từ trung tâm hành chính tỉnh An Giang đến khu hành chính TP Long Xuyên và ngược lại. 

Việc đưa vào sử dụng cầu này sẽ tạo điều kiện thuận lợi phát triển giao thông trong khu vực đô thị TP Long Xuyên, tạo điểm nhấn trong lòng du khách khi đến tham quan An Giang.

"Cầu Nguyễn Thái Học sẽ là một trong những điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan tiêu biểu cho TP Long Xuyên. Đặc biệt, công trình này được xem như công viên nổi trên sông, là nơi thu hút người dân sống ven hai bên bờ kênh Long Xuyên vui chơi, giải trí" - ông Bình nói thêm.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng dự lễ phát động trồng cây tại UBND TP Long Xuyên. Theo đó, TP Long Xuyên dự kiến sẽ trồng 558.000 cây xanh trên địa bàn, gồm cây phân tán, cây đô thị theo kế hoạch trồng 18 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025 của UBND tỉnh An Giang.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học - Ảnh 5.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (thứ 3 từ phải sang) trồng cây tại UBND TP Long Xuyên - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học - Ảnh 6.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham quan cầu Nguyễn Thái Học sau khi cắt băng khánh thành - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học - Ảnh 7.

Cầu bộ hành song song với cầu Nguyễn Thái Học có kết cấu đặc biệt và có bố trí nhiều hoa, cây cảnh và băng ghế cho du khách check in - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học - Ảnh 8.

Điểm đầu của cầu bộ hành song song với cầu Nguyễn Thái Học - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại Quảng Nam Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại Quảng Nam

TTO - Ngày 17-4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Đức Hải - phó chủ tịch Quốc hội - dẫn đầu có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận