Thứ 3, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Đấm mẹ chồng bầm tím 2 mắt, nàng dâu bị phạt 2 triệu đồng

03/07/2019 16:27 GMT+7

TTO - Do không tìm được “tiếng nói chung” trong cuộc sống nên mẹ chồng và nàng dâu xảy ra mâu thuẫn rồi hai bên lao vào “tẩn” nhau. Hậu quả khiến bà mẹ chồng bị bầm tím mắt và tay, còn con dâu bị phạt 2 triệu đồng.

Đấm mẹ chồng bầm tím 2 mắt, nàng dâu bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Sau cuộc ẩu đả, bà Đỗ Thị T. bị con dâu đánh bầm tím mắt, tay - Ảnh: Facebook

Ngày 3-7, thiếu tá Phạm Thanh Tuân - trưởng Công an xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước - cho hay UBND xã đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với chị Nguyễn Thị T.T. (32 tuổi) về hành vi "xâm hại thân thể, sức khỏe người khác". 

Chị T.T. là người ra tay đánh mẹ chồng là bà Đỗ Thị T. - 65 tuổi, cùng ngụ xã Long Hà - gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo thiếu tá Phạm Thanh Tuân, chiều 2-7, Công an xã Long Hà đã mời chị T.T. và bà T. lên trụ sở công an xã để làm rõ nguyên nhân vụ bất đồng dẫn đến đánh nhau, đồng thời tổ chức hòa giải mâu thuẫn giữa hai người.

Tại cơ quan công an, chị T.T. thừa nhận việc mình đã đánh bà T. gây thương tích. Nguyên nhân theo chị T.T. là bà T. hay đi tiểu vào bô rồi giữ nước tiểu lại qua đêm để hôm sau hất sang nhà hàng xóm và cả nhà con trai bà gần bên. Hàng xóm đã nhắc nhở nhiều lần.

Chị T.T. cũng nhiều lần góp ý nhưng bà T. phớt lờ dẫn đến 2 người xảy ra cãi vã rồi dùng những lời lẽ xúc phạm nhau nặng nề.

Trong cuộc lớn tiếng qua lại, chị T.T. đã lao vào đánh mẹ chồng rồi mẹ chồng quay lại chống trả. Trong lúc ẩu đả, do trẻ khỏe hơn nên chị T.T. chiếm ưu thế dùng tay đấm nhiều cú mạnh khiến mặt, mắt và tay chân mẹ chồng bầm tím.

Sự việc không liên quan đến chồng chị T.T. do anh thường xuyên phải đi làm ăn xa, ở nhà chỉ có chị và mẹ chồng ở chung.

Cũng theo thiếu tá Tuân, sự việc có phần lỗi của cả mẹ chồng và nàng dâu vì đã nóng tính và không chịu nhường nhịn nhau dẫn đến sự việc nêu trên.

Tại cơ quan công an, trước sự chứng kiến của một số người đại diện các ban ngành xã, chị T.T đã công khai xin lỗi mẹ chồng, đồng thời viết bản cam kết không tái phạm. Bà T. cũng nhận thấy mình có một phần lỗi nhưng chưa chấp nhận cho con dâu về lại nhà chung sống.

Bà T. cho biết bà có cho vợ chồng con trai một mảnh đất để xây nhà. Khi con trai đi làm ăn xa, con dâu phải chăm con nhỏ mới sinh hơn 3 tháng nên bà đến ở cùng chăm sóc, cơm nước cho con. Chị T.T. từng có một đời chồng và hai con riêng. Hơn năm nay, chị T.T. về nhà bà T. làm dâu.

Tối 24-6, khi chuẩn bị đi ngủ, giữa bà và con lại mâu thuẫn sau nhiều cuộc hai bên cãi vã nhau trước đó. Trong lúc lời qua tiếng lại, T.T. và bà đánh nhau. Sau khi thấy mẹ bị thương tích, con gái bà T. báo công an địa phương rồi chụp hình mẹ tung lên mạng xã hội.

Chị T.T. nói: "Đây chỉ là mâu thuẫn giữa hai mẹ con, tôi sai tôi đã nhận lỗi. Hơn 2 năm qua tôi đã bị chửi rủa thậm tệ nhiều lần, đụng chạm đến cả tổ tiên tôi, nhưng do phận làm dâu nên tôi cố chịu đựng, nhưng tối hôm đó (24-6) do không kiềm chế nổi nên tôi và bà đã đánh nhau, giờ thì mọi thứ dường như đã "trật đường ray", chuyện lớn rồi, không biết những ngày tới sẽ ra sao".

Chị T.T. cũng cho biết biết mẹ chồng chị là người mê tín dị đoan. Bà đi xem bói và được thầy bói nói rằng chị cấu kết với một số người khác để hãm hại bà, nên bà dùng nước tiểu hất ra ngoài trừ tà với hi vọng con dâu "tử tế" hơn.

"Tôi đánh mẹ chồng, rồi người nhà chồng quay lại đánh tôi. Thấy bất an nên sau khi sự cố xảy ra tôi đã lánh lên Đắk Lắk, tính là một thời gian cho nguôi ngoai, nhưng khi cơ quan chức năng vận động tôi đã trở về và đến công an xin lỗi mẹ chồng", chị T.T. cho biết.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận