Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn vận hành lưới điện khu vực miền núi mùa mưa bão

07/09/2022 08:46 GMT+7

Phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai được PC Quảng Trị triển khai trong nhiều năm qua, nhất là tại huyện miền núi Hướng Hóa, nơi thường xảy ra những sự cố ngoài ý muốn gây khó khăn trong việc đảm bảo an toàn vận hành lưới điện mùa mưa bão.

Đảm bảo an toàn vận hành lưới điện khu vực miền núi mùa mưa bão - Ảnh 1.

Xử lý sự cố trên lưới điện tại huyện Hướng Hóa - Quảng Trị - Ảnh: PC Quảng Trị

Để chủ động ứng phó với thiên tai, lũ lụt trong mùa mưa bão năm 2022, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, ngay từ đầu năm lãnh đạo đơn vị đã rút kinh nghiệm, thống nhất hoàn thành phương án "Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn" để không bị động, bất ngờ trước thiên tai.

Đảm bảo an toàn vận hành lưới điện khu vực miền núi mùa mưa bão - Ảnh 2.

Phát quang hành lang tuyến trên lưới điện tại huyện Hướng Hóa - Quảng Trị - Ảnh: PC Quảng Trị

Ông Phan Gia Dương - Giám đốc Điện lực Khe Sanh (PC Quảng Trị) cho biết: "Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị sản xuất trực thuộc phải quyết liệt hơn nữa trong công tác chuẩn bị, nâng thế chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Đến thời điểm này, đơn vị đã sẵn sàng ứng phó với các sự cố, thiên tai nhằm bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, ổn định".

Cũng theo ông Dương đến nay đơn vị đã hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lưới điện; xử lý các điểm xung yếu lưới điện trước mùa mưa bão; phát quang lưới điện. Ngoài ra, Điện lực còn tăng cường kiểm tra hành lang tuyến, xử lý các trường hợp có nguy cơ ngã đổ vào lưới điện, đồng thời tổ chức các đợt diễn tập nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

PC Quảng Trị: Cuối 2022, 100% khách hàng được lắp đặt công tơ điện tử PC Quảng Trị: Cuối 2022, 100% khách hàng được lắp đặt công tơ điện tử

Tin từ Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) cho biết, đơn vị này đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt hệ thống đo đếm điện, đảm bảo đến cuối năm nay 100% khách hàng được lắp đặt công tơ điện tử và thu thập dữ liệu bằng đo xa.

T.D.V - Đ.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận