03/09/2020 09:22 GMT+7

Đảm bảo an toàn đợt 2 kỳ thi, tuyệt đối không để xảy ra sai sót

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Ông Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) - yêu cầu các điểm thi ở Quảng Nam thực hiện quy trình, quy chế thi như đợt 1, đảm bảo một kỳ thi an toàn, công bằng nghiêm túc, tuyệt đối không để xảy ra sai sót.

Đảm bảo an toàn đợt 2 kỳ thi, tuyệt đối không để xảy ra sai sót - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Trinh (giữa) trao đổi với nhân viên y tế ở điểm thi Trường THPT Hoàng Diệu (Quảng Nam) - Ảnh: ĐỨC TÀI

Sáng 3-9, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do ông Mai Văn Trinh dẫn đầu đã kiểm tra một số điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Quảng Nam.

Trong đợt thi lần này, tỉnh Quảng Nam có số lượng thí sinh đông thứ hai, sau Đà Nẵng với hơn 9.200 thí sinh dự thi. Đoàn công tác của ông Trinh đã kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Hoàng Diệu (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Điểm thi có 402 thí sinh, 17 phòng thi đã bố trí 6 bàn để nước sát khuẩn và nhân viên y tế trực đo thân nhiệt, thí sinh đến thi được hướng dẫn xếp hàng, đảm bảo giãn cách để chờ gọi vào phòng thi. Ngoài ra các thí sinh được bố trí chỗ ngồi giữ khoảng cách an toàn.

Đảm bảo an toàn đợt 2 kỳ thi, tuyệt đối không để xảy ra sai sót - Ảnh 2.

Thí sinh đến trường thi được kiểm tra thân nhiệt - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết tỉnh đã chỉ đạo cho các địa phương, đặc biệt là ngành giáo dục và y tế làm tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các điểm thi.

Đồng thời tổ chức khai báo y tế cho tất cả thí sinh, cán bộ tham gia kỳ thi nhằm đảm bảo kỳ thi an toàn. "Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em có thể yên tâm dự thi đạt được kết quả cao nhất" - ông Thanh nói.

Đảm bảo an toàn đợt 2 kỳ thi, tuyệt đối không để xảy ra sai sót - Ảnh 3.

Kiểm tra các phòng thi - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Mai Văn Trinh đến kiểm tra từng phòng thi, phòng đề thi, phòng y tế và gửi lời động viên đến các thí sinh trong buổi thi đầu tiên.

Ngoài ra ông đánh giá cao Trường THPT Hoàng Diệu trong việc chuẩn bị tốt cho kỳ thi, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Ông Trinh đề nghị các điểm thi thực hiện các quy trình, quy chế thi như đợt 1 để đảm bảo một kỳ thi an toàn, công bằng nghiêm túc, tuyệt đối không để xảy ra sai sót.

Đặc biệt, các lực lượng công an phải giám sát, có mặt tại phòng đề thi liên tục đến ngày kết thúc kỳ thi, không được lơ là.

Đảm bảo an toàn đợt 2 kỳ thi, tuyệt đối không để xảy ra sai sót - Ảnh 4.

Thí sinh thị xã Điện Bàn, Quảng Nam dự thi đợt 2 - Ảnh: ĐỨC TÀI

Theo ông Trinh, trước đó Bộ GD-ĐT đã cử 50 cán bộ là giảng viên, y bác sĩ vào hỗ trợ cho Quảng Nam và TP Đà Nẵng nhằm đảm bảo tốt cho kỳ thi, phải đặt sự an toàn cho kỳ thi lên hàng đầu.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã đến kiểm tra tại các điểm thi ở huyện Duy Xuyên và TP Hội An (Quảng Nam). Chiều cùng ngày đoàn công tác sẽ kiểm tra một số điểm thi tại TP Đà Nẵng.

ĐỨC TÀI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên