Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Đắk Nông yêu cầu công an sớm kết luận điều tra vụ cà phê pin

20/04/2018 19:53 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ cà phê nhuộm chất từ ruột pin, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu công an tỉnh này sớm kết luận điều tra vụ việc, truy thu các sản phẩm đã tiêu thụ.

Đắk Nông yêu cầu công an sớm kết luận điều tra vụ cà phê pin - Ảnh 1.

Ông Ngô Xuân Lộc, chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, phát biểu tại họp báo ngày 18-4 - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 20-4, ông Ngô Xuân Lộc - chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông - cho biết các cơ quan chức năng đang gấp rút điều tra, kết luận để có thông tin sớm nhất vụ cà phê pin.

Trước đó, làm việc với giám đốc công an tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu công an tỉnh sớm kết luận điều tra, làm rõ động cơ mục đích để thông tin kịp thời, trấn an dư luận. 

Từ kết quả điều tra mới có thể sớm xử lý chủ cơ sở và truy thu các sản phẩm đã tuồn ra thị trường..

Cũng theo ông Lộc, chiều 20-4, ông Cao Huy - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - cũng đã ký, ban hành văn bản yêu cầu cơ quan chức năng địa phương tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Đại tá Lê Vinh Quy, phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết theo lời khai ban đầu, bà Loan bán "cà phê pin" đi Bình Phước - Video: TRUNG TÂN

Công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã trong tỉnh phải tăng cường tuyên truyền, nắm tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để phát hiện, xử lý kịp thời các sai phạm; vận động người dân tố giác các cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng chất cấm, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa không đảm bảo chất lượng…

Công văn này cũng đồng thời yêu cầu Công an tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh… 

Về việc UBND tỉnh Đắk Nông có "thông cáo báo chí chính thức", trong đó có đính chính một số nội dung, ông Lộc cho biết cụ thể công an đã thu giữ nhiều tang vật gồm vỏ, hạt cà phê xấu, vỡ nát và sỏi, dung dịch ngâm pin.

Đắk Nông yêu cầu công an sớm kết luận điều tra vụ cà phê pin - Ảnh 3.

Sản phẩm mà bà Loan tạo ra, đem đi tiêu thụ gồm hỗn hợp sỏi, phế phẩm cà phê và pin - Ảnh: TRUNG TÂN

Tuy nhiên, "giám định vật lý ban đầu" đối các sản phẩm đã nhuộm pin chỉ gồm: vỏ cà phê, sỏi và dung dịch pin đã sấy khô. Nhiều tấn cà phê hạt xấu, vỡ nát cũng đã thu giữ nhưng chưa nhuộm pin…

"Việc điều tra các phế phẩm này có được tiêu thụ để bán làm thực phẩm hay không, đã đi về đâu… vẫn đang được công an gấp rút thực hiện. Tỉnh không bênh vực gì về các sai phạm của cơ sở này, nhưng việc thông tin lại nhằm dư luận hiểu rõ bản chất, tránh hoang mang ban đầu" - ông Lộc khẳng định.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận