21/08/2021 16:39 GMT+7

Đắk Nông giãn cách xã hội toàn huyện Cư Jút

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra văn bản yêu cầu giãn cách xã hội đối với toàn huyện Cư Jút theo chỉ thị 16 của Thủ tướng kể từ 18h hôm nay 21-8.

Đắk Nông giãn cách xã hội toàn huyện Cư Jút - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở huyện Cư Jút - Ảnh: PHẠM HUYỀN

Chiều 21-8, ông Hồ Văn Mười, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đã ký quyết định giãn cách xã hội đối với toàn huyện Cư Jút theo chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 18h hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Cư Jút, tính đến nay, huyện này đã ghi nhận tổng cộng 59 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, thị trấn Ea T’ling và xã Nam Dong đã xuất hiện ca mắc trong cộng đồng.

Trước đó vào chiều 20-8, toàn thị trấn Ea T’ling cũng đã được yêu cầu giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã phải chi viện, giúp huyện khoanh vùng, điều tra, dập dịch. 

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Cư Jút, huyện có một số khó khăn như: trên địa bàn huyện có một số xe "luồng xanh" dừng đỗ dọc tuyến quốc lộ 14; một số trường hợp người dân đi về từ vùng dịch và đi ngang qua địa bàn huyện nhưng mắc kẹt lại.

Trong cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Cư Jút, ông Hồ Văn Mười yêu cầu Công an tỉnh lập chốt kiểm soát, không cho các xe "luồng xanh" đậu đỗ dọc tuyến quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn tỉnh, trừ trường hợp đặc biệt thì báo cáo tỉnh cho ý kiến.

Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp về từ vùng dịch nhưng không khai báo, không chấp hành tốt quy định cách ly y tế.

Huyện Cư Jút cũng được yêu cầu lập chốt và kiểm soát chặt tại 4 cửa ngõ ra vào huyện; bảo đảm cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong vùng cách ly.

Toàn tỉnh Đắk Nông hiện ghi nhận 243 ca mắc COVID-19. Trong đó, nhiều nhất là các huyện phía bắc là Krông Nô (61 ca), Cư Jút (59 ca) và Đắk Mil (36 ca). 

Video hàng ngàn xe máy từ phía Nam đổ về ùn ứ chốt kiểm soát ở Đắk Nông Video hàng ngàn xe máy từ phía Nam đổ về ùn ứ chốt kiểm soát ở Đắk Nông

TTO - Vào lúc cao điểm có đến gần 1.000 người xếp hàng dài gần 1km trước chốt Cai Chanh. Hiện tại, chốt kiểm soát dịch Cai Chanh đang cách ly tạm thời 200 người trong thời gian chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận