13/06/2024 11:14 GMT+7

Đại tiệc RockFest trở lại

RockFest - đại tiệc âm nhạc được những người yêu rock chờ đợi hằng năm - sẽ trở lại từ 14h tới 22h ngày 7-7 tại Cung Văn hóa lao động TP.HCM.

RockFest - Whitebird năm 2023 đã mang hàng nghìn khán giả tới Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.HCM - Ảnh: RockFest

RockFest - Whitebird năm 2023 đã mang hàng nghìn khán giả tới Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.HCM - Ảnh: RockFest

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, đại diện RockFest cho biết với chủ đề RockFest - Blooming, hình ảnh đại diện là những bông hoa nhỏ, RockFest năm nay muốn thể hiện một khía cạnh và màu sắc mới mẻ của rock.

Không chỉ là những gai góc và gam trầm mà người ta thường nghĩ, rock vẫn có thể vui tươi, yêu đời, lạc quan và mang những gam màu rực rỡ hơn.

"RockFest hy vọng mỗi anh em tham dự sẽ có những giây phút thật dễ chịu và tự do khi đến với rock, được thỏa thích reo hò, hòa giọng cùng thần tượng và được âm nhạc xoa dịu những gì còn chất chứa trong lòng", đại diện này nói.

Cũng như các mùa RockFest trước, sự kiện năm nay quy tụ loạt nghệ sĩ đáng chú ý. 

Tới thời điểm hiện tại, ban tổ chức đã tiết lộ một số nghệ sĩ "đáng đồng tiền bát gạo" như ban nhạc Bức Tường kết hợp cùng Phạm Anh Khoa, Raditori, Giấy Gấp, Poseidose…

Đáng chú ý hai ban nhạc Hàn Quốc từng tham gia RockFest Whitebird mùa trước là Synsnake và End These Days cũng trở lại. Nếu Synsnake gây ấn tượng bởi một giọng nữ pop và một giọng nam metal, thì End These Days nổi bật với chất metalcore và hardcore.

Ngoài ra Kurrock - một ban nhạc Việt hoạt động tại Nhật, cũng là một nhân tố thú vị, sẽ cháy cùng khán giả TP.HCM trong tháng 7 này.

RockFest là sự kiện âm nhạc được các tín đồ yêu nhạc rock chờ đợi hàng năm - Ảnh: RockFest

RockFest là sự kiện âm nhạc được các tín đồ yêu nhạc rock chờ đợi hàng năm - Ảnh: RockFest

Được khởi đi từ năm 2019, RockFest trải qua nhiều thăng trầm rồi trở lại một cách ngoạn mục vào năm 2022.

Vài năm trở lại đây, nhờ sức hút từ các gameshow như Rap Việt, King of Rap, từ một thể loại "bị ghẻ lạnh", rap lên "ngôi vương" và trở thành một thể loại âm nhạc đại chúng và nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả.

Tuy nhiên rock vẫn phát triển theo cách riêng của nó. Khán giả của rock, những nghệ sĩ chơi rock vẫn cháy với niềm đam mê của họ, chỉ chờ có một sân khấu lớn để "xõa" và "quẩy" hết mình.

Sau chuỗi sự kiện Rock Storm, RockFest với ba chương trình trước đó - RockFest - Sự trở lại; RockFest - Mấy khi có show và RockFest - Whitebird đều thu hút hàng nghìn khán giả, tiếp tục cho thấy sức hút của thể loại âm nhạc "lãng mạn, nguyên bản và chân thật bậc nhất" này.

Cháy với rock đến tận đêm khuyaCháy với rock đến tận đêm khuya

Nhạc rock chưa bao giờ chết mà luôn âm ỉ cháy trong dòng chảy nhạc Việt, chờ đợi những nhà đầu tư gạt bỏ rủi ro và thổi bùng lên ngọn lửa rock Việt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên