20/01/2020 13:17 GMT+7

Đại sứ New Zealand, Na Uy, Canada và Thụy Sĩ chúc tết cùng đội tuyển bóng đá nữ

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Nhân dịp Tết truyền thống, Đại sứ New Zealand, Na Uy, Canada và Thụy Sĩ đã cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung, ban huấn luyện đội tuyển và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gửi lời chúc mừng năm mới.

Đại sứ New Zealand, Na Uy, Canada và Thụy Sĩ chúc tết cùng đội tuyển bóng đá nữ - Ảnh 1.

Đại sứ New Zealand, Na Uy, CanadaThụy Sĩ đến chúc tết đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Trong đoạn video được tung ra ngày 20-1, các đại sứ đến từ 4 quốc gia thuộc khối G4 chia sẻ niềm vui được đón Tết cùng các cô gái vàng của làng bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh lời chúc tết, các đại sứ cũng khen ngợi thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGames) vừa qua.

"Ở nhiều quốc gia, trong đó có nước tôi, bóng đã nữ luôn phải cố gắng rất nhiều để được xã hội ghi nhận. Thay đổi các quan niệm truyền thống về việc ‘phụ nữ đá bóng’ hiện vẫn đang là một thách thức", bà Grete Lochen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, cho biết.

Đại sứ các nước 4G chúc tết cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Nguồn: Đại sứ quán New Zealand

"Tết là thời điểm chúng ta tri ân những thành công của năm cũ, hi vọng vào những khởi đầu mới, và chào đón mùa xuân", Đại sứ Canada tại Việt Nam, Deborah Paul, chia sẻ. 

Theo bà, đây cũng là thời điểm để gửi lời tri ân đến huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cùng các đồng nghiệp, trong việc xây dựng đội bóng đá nữ mạnh nhất khu vực Đông Nam Á.

Còn với Đại biện lâm thời Thụy Sĩ tại Việt Nam, David Best, "bóng đá là tinh thần đồng đội, là tinh thần chiến đấu, niềm tin, lòng tự trọng, đam mê và tự hào". Ông cho rằng đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam đã chứng minh "họ có đầy đủ những phẩm chất ấy, không khách gì đội bóng đá nam".

Chốt lại phần chia sẻ của các đại sứ, bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới trong việc phát triển những cộng đồng hòa bình, thịnh vượng và bền vững.

"Chúng ta cần có những hình mẫu phụ nữ tích cực để ai ai cũng có thể hướng tới, học hỏi và tạo ra sự thay đổi như các nữ cầu thủ tuyệt vời và tài năng của chúng ta", bà Matthews chia sẻ.

Lãnh đạo TP.HCM chúc tết trung đoàn bộ binh 271 và tiểu đoàn đặc công 60 Lãnh đạo TP.HCM chúc tết trung đoàn bộ binh 271 và tiểu đoàn đặc công 60

TTO - Chiều 17-1, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến dẫn đầu đã có buổi thăm hỏi, chúc tết trung đoàn bộ binh 271 và tiểu đoàn đặc công 60 tại tỉnh Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận