Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Đại sứ Kazakhstan tự hào khoe cha từng là công dân danh dự của TP.HCM

08/09/2022 13:40 GMT+7

TTO - Gặp gỡ Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov cho biết nhiều doanh nghiệp của nước này muốn đầu tư vào Việt Nam, hy vọng sẽ đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam cũng như TP.HCM.

Đại sứ Kazakhstan tự hào khoe cha từng là công dân danh dự của TP.HCM - Ảnh 1.

Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov (trái) tại cuộc gặp với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên ngày 8-9 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Tại cuộc tiếp Đại sứ Yerlan Baizhanov ngày 8-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định quan hệ hợp tác giữa Kazakhstan và Việt Nam đã có nhiều bước tiến như mở đường bay thẳng giữa hai nước, lập Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam.

Ông Yerlan Baizhanov cho biết Kazakhstan đang lên kế hoạch để tổng thống nước này đến thăm Việt nam trong thời gian tới. Đại sứ đề nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư với Việt Nam và Việt Nam miễn thị thực cho công dân Kazakhstan. 

Ông cho biết nhiều doanh nghiệp Kazakhstan rất quan tâm đến Việt Nam, cho rằng các chuyến bay thẳng, chính sách miễn thị thực sẽ giúp hai nước xích lại gần nhau hơn và các nhà đầu tư có cơ hội hợp tác. Ông hy vọng sẽ tổ chức một diễn đàn kinh doanh khi tổng thống Kazakhstan đến thăm Việt Nam, trong đó có đến TP.HCM.

Đại sứ Yerlan Baizhanov cũng chia sẻ câu chuyện cha ông từng là một nhà báo và được trao tặng danh hiệu công dân danh dự của TP.HCM. "Vì vậy, tôi rất hạnh phúc khi có mặt tại TP.HCM và tiếp tục những gì mà cha tôi đã làm" - ông nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết quan hệ giữa Kazakhstan và Việt Nam đang trên đà phát triển, trong đó hợp tác thương mại với Kazakhstan đứng thứ 2 trong chương trình hợp tác tại khu vực Á - Âu của Việt Nam, nhưng vẫn còn dư địa rất lớn.

Bí thư Nên chỉ ra nhu cầu du lịch hai nước còn rất lớn và có thể mở rộng thêm đường bay thẳng trong thời gian tới.

Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM nhất trí với các đề nghị của Đại sứ Yerlan Baizhanov về việc thúc đẩy hợp tác song phương và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Kazakhstan đến Việt Nam. 

Kazakhstan: Việt Nam là đối tác chiến lược tại khu vực Đông Nam Á Kazakhstan: Việt Nam là đối tác chiến lược tại khu vực Đông Nam Á

TTO - Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan Nurlan Nigmatulin ngày 14-11 đã có cuộc gặp gỡ sinh viên Trường đại học Hà Nội nhân chuyến thăm Việt Nam.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận